24 Tháng Hai 2020 ..:: GIỚI THIỆU » Tổ chức đoàn thể » Tin hoạt động đoàn thể ::.. Đăng Nhập
 XEM CHI TIẾT
Hội Chữ thập đỏ Bệnh viện Trưng Vương phối hợp Ngân hàng Á Châu với hành trình Tôi yêu cuộc sống – Vì sức khỏe cộng đồng năm 2014
(Cập nhật: 20/01/2015 10:18:02)
Hội Chữ thập đỏ BV Trưng Vương khám bệnh tại Óc Eo, Tịnh Biên, An Giang

Ngày 06/12/2014, Ngân hàng Á Châu (ACB) phối hợp với HCTĐ Tp.HCM và Bệnh viện Trưng Vương Tp.HCM tổ chức chương trình Vì sức khỏe cộng đồng 2014, đưa đoàn Y, Bác sĩ đến khám bệnh, cấp thuốc và tặng quà cho 300 người già và trẻ em nghèo, có hoàn cảnh khó khăn tại thị trấn Ốc Eo, huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang.

Hành trình Tôi yêu cuộc sống “Vì sức khỏe cộng đồng” do Ngân hàng Á Châu (ACB) phối hợp cùng với Hội Chữ thập đỏ Tp.HCM tổ chức là một chương trình có ý nghĩa xã hội thiết thực đã được ACB thực hiện trong nhiều năm qua tại các địa phương. Qua chương trình này, ACB tổ chức đoàn Y, Bác sĩ có uy tín và chuyên môn cao đến các địa phương để thăm, khám bệnh; tư vấn sức khỏe, hướng dẫn kiến thức, kỹ năng phòng bệnh,… cho người nghèo địa phương với mong muốn được chia sẻ phần nào những khó khăn với người dân, đặc biệt là tại những địa phương còn thiếu điều kiện chăm sóc đến sức khỏe dân cư, giúp họ sớm phát hiện ra những căn bệnh hiểm nghèo để có phương án điều trị kịp thời.

Với gần 20 y tá, Bác sĩ, 60 tình nguyện viên ACB và các lực lượng hỗ trợ tại địa phương, hoạt động khám chữa bệnh cho người dân tại thị trấn Ốc Eo đã được chuẩn bị chu đáo. Hầu hết người dân đến khám bệnh đều cảm nhận được sự ân cần, thân thiện của từng thành viên trong đoàn.

Ông Đinh Văn Cảnh, phó chủ tịch UBND thị trấn Ốc Eo chia sẻ: Hiện tại người dân địa phương còn rất nhiều khó khăn, công tác hỗ trợ y tế còn nhiều hạn chế, đại đa số là bà con nghèo nên không có điều kiện khám sức khỏe định kỳ và đây là hoạt động hết sức ý nghĩa với người dân địa phương, từ nhiều ngày qua, bà con rất mong được đến để được các bác sĩ khám và tư vấn sức khỏe.

Cụ bà Hà Thị Miến, 84 tuổi chia sẻ. Đây là lần đầu tiên tôi được đi khám bệnh từ thiện mà nhận được sự giúp đỡ ân cần, chu đáo và tận tình như vậy, nhất là đã được các bác sĩ khám rất kỹ và hướng dẫn cho tôi, mang căn bệnh bướu cổ từ năm 17 tuổi căn bệnh này đã theo tôi hơn 60 năm qua nhưng vì gia cảnh nghèo khó nên không có tiền đi khám bệnh và điều trị, mỗi khi lên cơn đau tôi chỉ đến xin thuốc ở trạm y tế để uống. Còn ông Trần Văn Xuân, 61 tuổi bị u kết mạc mi dưới đã hơn 30 năm nhưng cũng không có điều kiện để chữa trị nên hàng ngày phải chịu cảnh đau, nhức nhưng cũng không có tiền điều trị. Theo Bác sĩ CKII- Huỳnh Ngọc Hớn (BV Trưng Vương, Tp.HCM), đây là các trường hợp cần phải có sự can thiệp điều trị ngay để tránh những biến chứng xấu, ảnh hưởng đến sức khỏe.

Theo kế hoạch, từ ngày 6/12 đến 15/01/2015, ACB sẽ tổ chức đoàn đi khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc và tặng quà cho khoảng 2.000 người dân tại các tỉnh An Giang, Kiên Giang, Đồng Tháp, Phú Yên và Tp.HCM với tổng ngân sách thực hiện gần 1,5 tỷ đồng. ACB hy vọng rằng qua chương trình này sẽ giúp được nhiều người an tâm hơn về sức khoẻ của mình, luôn tìm được niềm vui và hạnh phúc trong cuộc sống.

Là một doanh nghiệp luôn ý thức rõ về trách nhiệm đối với cộng đồng và xã hội, ACB luôn quan tâm đến việc đóng góp cho xã hội thông qua các hoạt động như: Hỗ trợ giáo dục, sức khỏe cộng đồng, khắc phục thiệt hại từ tác động của thiên nhiên,…. Trong năm 2014, ACB đã dành nguồn ngân sách khoảng 20 tỷ đồng cho các hoạt động cộng đồng, xã hội.

Nguồn: http://www.acb.com.vn/tintuc/00001CD0/


Tin - Bài khác
Công ty Bảo hiểm nhân thọ Prudential VN tặng quà và bữa cơm tình thương cho bệnh nhân nghèo tại Bệnh viện Trưng Vương
Tôi yêu cuộc sống- hành trình Đồng Tháp
Hành trình vì sức khỏe cộng đồng Hội Chữ thập đỏ Bệnh viện Trưng Vương đến Phú Yên
Hành trình Tôi yêu cuộc sống Vì sức khỏe cộng đồng đến xã Ngọc Thuận, huyện Giồng Riềng, tỉnh Kiên Giang
Hà Nội - SaPa
Hội Chữ thập đỏ Bệnh viện Trưng Vương khám bệnh, phát thuốc và trao nhà tình thương tại xã Thạnh Lộc huyện Cai Lậy tỉnh Tiền Giang
Tổ chức các hoạt động kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam 20 tháng 10 năm 2014
Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bệnh viện Cấp cứu Trưng Vương nhiệm kỳ XIV (2014 – 2017 )
Tấm lòng người đã khuất
Lễ bàn giao nhà tình thương tại xã Văn hóa Thạnh Lộc- Cai Lậy- Tiền Giang.
Hiến máu nhân đạo tại Bệnh viện Trưng Vương chào mừng Quốc khánh 02/9/2014
Lễ kết nạp đảng viên tại Đền tưởng niệm liệt sĩ Ngã Ba Giồng
Kỳ nghỉ hồng 2014 của Đoàn thanh niên Bệnh viện
Trang 1 trong 1Đầu tiên    Trước   [1]  Tiếp   Cuối    

Facebook

TÌM KIẾM TRÊN GOOGLE

Sơ đồ đường đi

THƯ VIỆN HÌNH ẢNH


THÔNG TIN CẦN BIẾT


 

ĐƠN VỊ TÀI TRỢ

 

NGƯỜI DÙNG TRỰC TUYẾN
People Online Thành viên online:
Visitors Khách: 81

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

15,007,350