24 Tháng Hai 2020 ..:: GIỚI THIỆU » Tổ chức đoàn thể » Tin hoạt động đoàn thể ::.. Đăng Nhập
 XEM CHI TIẾT
Hoạt động kỷ niệm 84 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2015)
(Cập nhật: 09/04/2015 07:51:42)

Thiết thực chào mừng Kỷ niệm 84 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2015), thực hiện chỉ đạo của Đoàn Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh và được sự đồng ý của Đảng ủy, Giám đốc bệnh viện, Đoàn thanh niên Bệnh viện Trưng Vương tổ chức Diễn đàn đối thoại “Đảng với Thanh niên, Thanh niên với Đảng” và “Hội trại kỷ niệm 84 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh” vào ngày 28/3/2015 tại Chiến khu Minh Đạm - một địa chỉ đỏ của huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

Diễn đàn thu hút được 95 đoàn viên thanh niên Bệnh viện Trưng Vương tham gia với mục đích phát huy tinh thần xung kích, đoàn kết, giao lưu học hỏi giữa các đoàn viên thanh niên của các chi đoàn.

Ban chấp hành đoàn  vinh dự đón tiếp sự hiện diện của đồng chí Thân Thị Thu Ba, Đảng ủy viên phụ trách thanh niên - Bí thư chi bộ khối Văn phòng và đồng chí Võ Tấn Cảnh,  Phó bí thư Chi bộ Khối Phòng khám-Cấp cứu, Chủ tịch Công đoàn Bệnh viện cùng tham gia chuyến đi.

Đúng 6 giờ ngày 28/3/2015, chuyến xe chở đoàn xuất phát hướng về Long Hải. Không khí náo nhiệt của tuổi trẻ làm cho quảng thời gian di chuyển 3 giờ trôi nhanh hơn. Thoáng chốc khu căn cứ cách mạng Minh Đạm (còn gọi là Núi Minh Đạm) thuộc tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã hiện ra hùng vĩ.

Tại đây, đoàn đã tham quan và tìm hiểu lịch sử vẻ vang chiến khu của Tỉnh ủy Bà Rịa - Long Khánh trong hai thời kỳ kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ. Sau đó Ban chấp hành Đoàn Bệnh viện Trưng Vương đã tổ chức diễn đàn đối thoại “Đảng với Thanh niên, Thanh niên với Đảng” với mục đích lắng nghe ý kiến, tâm tư, nguyện vọng của Đoàn viên Thanh niên về công tác chuyên môn, những khó khăn khách quan cũng như chủ quan trong việc tham gia các hoạt động Đoàn của Bệnh viện.

Các bạn đoàn viên đại diện cho các chi đoàn đưa các ý kiến đóng góp cho hoạt động của đoàn, cách khắc phục những khó khăn như chi đoàn khối Ngoại sản lực lượng đoàn viên là các bác sĩ trẻ nhưng một số chưa tích cực tham gia phong trào đoàn do bận công tác chuyên môn, có gia đình và con nhỏ, chi đoàn khối phòng Khám - Cấp cứu đặt câu hỏi tiêu chuẩn như thế nào thì các bạn được đứng vào hàng ngũ của Đảng…Đồng chí Thân Thị Thu Ba,  Đảng ủy viên phụ trách thanh niên trả lời thật cụ thể những câu hỏi của các bạn Đoàn viên Thanh niên nêu ra, lắng nghe và cùng nhau tháo gỡ những vướng mắc của các bạn.

 

Các bạn đoàn viên thanh niên hưởng ứng rất sôi nổi chương trình đố vui với những câu hỏi về lịch sử phát triển Bệnh viện, lịch sử phát triển Đoàn cơ sở Bệnh viện Trưng Vương qua các thời kỳ, phần thưởng là những món quà nho nhỏ nhưng mang lại niềm vui thật lớn.

Diễn đàn kết thúc lúc 11 giờ 30 phút. Đoàn tiếp tục di chuyển đến Biển Long Hải tham gia “Hội trại kỷ niệm 84 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh”.

Sau buổi cơm trưa, các bạn đoàn viên thanh niên tham gia các trò chơi vận động mang tính đội/nhóm cùng với sự cổ vũ hết mình của đồng đội làm cho không khí hội trại càng trở nên sinh động, vui nhộn.

Hội trại kỷ niệm 84 năm Ngày Thành lập Đoàn là một dịp quan trọng để đoàn viên, thanh niên ôn lại truyền thống vẻ vang của Đoàn, đồng thời tự mình nâng cao nhận thức và hành động, góp sức xây dựng Đoàn vững mạnh và thể hiện tinh thần đoàn kết giữa các bạn đoàn viên thanh niên với nhau. Được tiếp lửa từ truyền thống, mỗi đoàn viên, thanh niên cần xây dựng tinh thần tình nguyện và lối sống đẹp trong cộng đồng, học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, góp sức trẻ vì sự phát triển bền vững của bệnh viện, thành phố thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa, hội nhập quốc tế.

Lê Văn Phú - Đoàn Thanh niên

Nguồn: Bệnh Viện Trưng Vương


Tin - Bài khác
Kính mời hội viên Hội Chữ thập đỏ tham gia cuộc thi viết: “Tìm hiểu Hiến pháp nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”
Giải đua thuyền truyền thống Ngành Y tế năm 2015
“Bữa cơm nghĩa tình” ấm áp xuân Ất Mùi
Hành trình “Tôi yêu cuộc sống, vì sức khỏe cộng đồng” đến xã Thanh Bình huyện Trảng Bom tỉnh Đồng Nai
Hội Chữ thập đỏ phối hợp Ngân hàng TMCP Á Châu tổ chức hành trình “Tôi yêu cuộc sống, vì sức khỏe cộng đồng” tại Xuân Thới Thượng huyện Hóc Môn
Hội Chữ thập đỏ Bệnh viện Trưng Vương phối hợp Ngân hàng Á Châu với hành trình Tôi yêu cuộc sống – Vì sức khỏe cộng đồng năm 2014
Công ty Bảo hiểm nhân thọ Prudential VN tặng quà và bữa cơm tình thương cho bệnh nhân nghèo tại Bệnh viện Trưng Vương
Tôi yêu cuộc sống- hành trình Đồng Tháp
Hành trình vì sức khỏe cộng đồng Hội Chữ thập đỏ Bệnh viện Trưng Vương đến Phú Yên
Hành trình Tôi yêu cuộc sống Vì sức khỏe cộng đồng đến xã Ngọc Thuận, huyện Giồng Riềng, tỉnh Kiên Giang
Hà Nội - SaPa
Hội Chữ thập đỏ Bệnh viện Trưng Vương khám bệnh, phát thuốc và trao nhà tình thương tại xã Thạnh Lộc huyện Cai Lậy tỉnh Tiền Giang
Tổ chức các hoạt động kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam 20 tháng 10 năm 2014
Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bệnh viện Cấp cứu Trưng Vương nhiệm kỳ XIV (2014 – 2017 )
Tấm lòng người đã khuất
Lễ bàn giao nhà tình thương tại xã Văn hóa Thạnh Lộc- Cai Lậy- Tiền Giang.
Hiến máu nhân đạo tại Bệnh viện Trưng Vương chào mừng Quốc khánh 02/9/2014
Lễ kết nạp đảng viên tại Đền tưởng niệm liệt sĩ Ngã Ba Giồng
Kỳ nghỉ hồng 2014 của Đoàn thanh niên Bệnh viện
Trang 1 trong 1Đầu tiên    Trước   [1]  Tiếp   Cuối    

Facebook

TÌM KIẾM TRÊN GOOGLE

Sơ đồ đường đi

THƯ VIỆN HÌNH ẢNH


THÔNG TIN CẦN BIẾT


 

ĐƠN VỊ TÀI TRỢ

 

NGƯỜI DÙNG TRỰC TUYẾN
People Online Thành viên online:
Visitors Khách: 78

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

15,007,357