15 Tháng Mười Hai 2018 ..:: GIỚI THIỆU » Tổ chức đoàn thể » Tin hoạt động đoàn thể ::.. Đăng Nhập
 XEM CHI TIẾT
Tự hào trang sử Việt Nam
(Cập nhật: 27/04/2015 12:33:42)

“Tự hào trang sử Việt nam”  là chủ đề của Hội thi tìm hiểu lịch sử Đảng cộng sản Việt Nam, Cuộc đời và sự nghiệp Chủ tịch Hồ Chí Minh, Kỷ niệm 40 năm ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2015), và 125 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-15/9/2015) . Hội thi được Ban Chấp hành Công đoàn phối hợp Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh Bệnh viện Trưng Vương tổ chức với sự đồng ý của Đảng ủy - Giám đốc Bệnh viện Trưng Vương hưởng ứng đợt phát động thi đua chào mừng Kỷ niệm 40 năm Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước của Công đoàn Ngành Y tế thành phố Hồ Chí Minh.

Hội thi nhằm mục đích tuyên truyền sâu rộng trong đoàn viên, công chức, viên chức, người lao động bệnh viện hiểu rõ vai trò sứ mệnh lịch sử của Đảng cộng sản Việt Nam trong sự nghiệp giải phóng và xây dựng đất nước, ý nghĩa lịch sử vĩ đại chiến thắng 30/4/1975 của nhân dân ta dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam. Từ đó khẳng định niềm tự hào với những chiến công và thắng lợi đã dành được, tuyệt đối tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, phát huy truyền thống cách mạng vẽ vang. Tìm hiểu cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh qua đó càng tự hào hơn về đất nước và con người Việt Nam, tiếp tục thực hiện cuộc vận động học tập làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh với chủ đề: Trung thực, trách nhiệm, gắn bó với nhân dân.

Hòa trong niềm vui của cả đất nước trong không khí hân hoan, các bạn đoàn viên thanh niên với sức trẻ của mình đại diện cho tất cả viên chức người lao động của bệnh viện đến hội thi được tổ chức vào ngày 23 tháng 4 năm 2015 với tinh thần quyết thắng của chiến dịch mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh cách đây 40 năm.

Hội thi Tự hào trang sử Việt Nam thu hút sáu đội thi đến từ 36 khoa phòng, chia làm hai bảng

Thí sinh bảng 1: Khối Văn phòng, Khối Cấp cứu, Khối Cận lâm sàng

Thí sinh bảng 2: Khối Ngoại, Khu D, Khối Nội

Và cổ động viên của các khoa phòng làm cho không khí của hội trường đã nóng, càng nóng hơn do những tràng pháo tay cổ vũ.

Cổ động viên

Sáu đội dự thi được chia hai bảng và trãi qua hai vòng thi, vòng loại gồm: Màn chào hỏi - Trắc nghiệm - Hình ảnh Sự kiện - Âm nhạc. Vòng chung kết: Trắc nghiệm - Hình ảnh Sự kiện - Âm nhạc - Thuyết trình

Trắc nghiệm gồm các câu hỏi liên quan đến diễn biến của chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử.

Hình ảnh Sự kiện gồm những hình ảnh liên quan đến cuộc đời hoạt động của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Âm nhạc là những bài hát về cuộc chiến đấu thần thánh của quân và dân ta trong cuộc chiến tranh giải phóng miền Nam và thống nhất đất nước.

Thuyết trình về ý nghĩa, nguyên nhân thắng lợi và những bài học kinh nghiệm cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước kết thúc bằng chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử. Trong tình hình hiện nay, tổ chức Công đoàn và Đoàn thanh niên phải làm gì để đáp ứng yêu cầu của phong trào công nhân viên chức lao động và thanh niên?, Cần phải làm gì để nêu cao tính trung thực, trách nhiệm, gắn bó với nhân dân theo tư tưởng Hồ Chí Minh?.

Đến tham dự hội thi, Bác sĩ Lê Thanh Chiến, Bí thư Đảng Ủy - Giám đốc Bệnh viện Trưng Vương phát biểu: Trong những ngày vui trọng đại của đất nước, hội thi là dịp để các bạn đoàn viên thanh niên ôn lại truyền thống đấu tranh giữ nước và xây dựng đất nước, tìm hiểu thêm về cuộc đời của Chủ tịch Hồ Chí Minh qua đó cũng cố thêm lòng tin và niềm tự hào là công dân của nước Việt Nam trong thời đại mới, ra sức phấn đấu học tập nâng cao trình độ chuyên môn, y đức góp phần nâng cao hơn nữa việc khám bệnh, điều trị và chăm sóc bệnh nhân. Thực hiện tốt lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Thầy thuốc phải như mẹ hiền”.

BS Lê Thanh Chiến, Bí thư Đảng ủy - Giám đốc Bệnh viện phát biểu tại Hội thi

Qua phần thuyết trình các bạn đoàn viên đã trình bày ý nghĩa, nguyên nhân thắng lợi và những bài học kinh nghiệm cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước kết thúc bằng chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử, ngày 30/4/1975 là một ngày lịch sử trọng đại. Đó là ngày mà chiến tranh dần đi vào dĩ vãng, đất nước sạch bóng quân thù xâm lược, hoà bình trở lại trên toàn cõi Việt Nam. Đó là ngày đoàn tụ: Non sông thu về một mối, Bắc-Nam liền một dải từ địa đầu Lũng Cú đến chót mũi Cà Mau. Vĩ tuyến 17 ngang dòng sông Bến Hải chỉ còn là di tích lịch sử một thời.

Thí sinh đang thuyết trình bài thi

Ngoài những phần thi dành cho thí sinh, Ban tổ chức cũng có những câu hỏi dành cho cổ động viên và có những phần quà nho nhỏ thu hút sự tham gia của cổ động viên.

Cổ động viên nhận phần thưởng

Hội thi kết thúc trong không khí vui tươi hòa chung niềm vui của cả dân tộc, Các bạn là những người được sinh ra và lớn lên khi đất nước đã hoà bình, không được nếm trải những khó khăn, vất vả mà các thế hệ đi trước đã đi qua. Nhưng với những tư liệu được giữ lại, các bạn thấu hiểu những gian nan, vất vả mà cha ông đã đánh đổi để toàn thể người dân Việt Nam có được ngày hôm nay. Tự hào truyền thống của dân tộc, biết ơn những người đã hy sinh vì độc lập tự do của dân tộc, tự hào là con cháu của Bác Hồ kính yêu. Hôm nay, các bạn nhìn lại những hình ảnh hào hùng này để tự nhắc nhở bản thân phải sống thật tốt, thật có ích cho đất nước, cố gắng học tập, rèn luyện để trở thành những bác sĩ, điều dưỡng… thật giỏi, và hứa rằng bằng sức trẻ của mình ra sức học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh không chỉ bằng lời nói mà là hành động thiết thực, hoàn thành tốt nhiệm vụ, có đủ đức đủ tài cống hiến xây dựng Tổ quốc giàu đẹp hơn nữa.

BS Võ Tấn Cảnh

Nguồn: Bệnh Viện Trưng Vương


Tin - Bài khác
Hoạt động kỷ niệm 84 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2015)
Kính mời hội viên Hội Chữ thập đỏ tham gia cuộc thi viết: “Tìm hiểu Hiến pháp nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”
Giải đua thuyền truyền thống Ngành Y tế năm 2015
“Bữa cơm nghĩa tình” ấm áp xuân Ất Mùi
Hành trình “Tôi yêu cuộc sống, vì sức khỏe cộng đồng” đến xã Thanh Bình huyện Trảng Bom tỉnh Đồng Nai
Hội Chữ thập đỏ phối hợp Ngân hàng TMCP Á Châu tổ chức hành trình “Tôi yêu cuộc sống, vì sức khỏe cộng đồng” tại Xuân Thới Thượng huyện Hóc Môn
Hội Chữ thập đỏ Bệnh viện Trưng Vương phối hợp Ngân hàng Á Châu với hành trình Tôi yêu cuộc sống – Vì sức khỏe cộng đồng năm 2014
Công ty Bảo hiểm nhân thọ Prudential VN tặng quà và bữa cơm tình thương cho bệnh nhân nghèo tại Bệnh viện Trưng Vương
Tôi yêu cuộc sống- hành trình Đồng Tháp
Hành trình vì sức khỏe cộng đồng Hội Chữ thập đỏ Bệnh viện Trưng Vương đến Phú Yên
Hành trình Tôi yêu cuộc sống Vì sức khỏe cộng đồng đến xã Ngọc Thuận, huyện Giồng Riềng, tỉnh Kiên Giang
Hà Nội - SaPa
Hội Chữ thập đỏ Bệnh viện Trưng Vương khám bệnh, phát thuốc và trao nhà tình thương tại xã Thạnh Lộc huyện Cai Lậy tỉnh Tiền Giang
Tổ chức các hoạt động kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam 20 tháng 10 năm 2014
Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bệnh viện Cấp cứu Trưng Vương nhiệm kỳ XIV (2014 – 2017 )
Tấm lòng người đã khuất
Lễ bàn giao nhà tình thương tại xã Văn hóa Thạnh Lộc- Cai Lậy- Tiền Giang.
Hiến máu nhân đạo tại Bệnh viện Trưng Vương chào mừng Quốc khánh 02/9/2014
Lễ kết nạp đảng viên tại Đền tưởng niệm liệt sĩ Ngã Ba Giồng
Kỳ nghỉ hồng 2014 của Đoàn thanh niên Bệnh viện
Lễ trao học bổng Nguyễn Đức Cảnh và phát thưởng cho các cháu có thành tích đặc biệt năm học 2013 -2014
Tuổi trẻ - Siết tay - Nụ cười
Hoạt động kỷ niệm 67 năm ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2014)
Chuyến dã ngoại “Hướng về biển Đông” của Phòng Công nghệ thông tin
Hội nghị Sơ kết hoạt động công đoàn và phong trào CNVCLĐ 6 tháng đầu năm, tổng kết hoạt động “tháng công nhân” năm 2014
Ký ức Trường Sa
Quyên góp ủng hộ chương trình “Nghĩa tình Hoàng Sa, Trường Sa”
Lễ hội đập heo đất gây quỹ học bổng Nguyễn Đức Cảnh
Tổ công đoàn Khoa Khám bệnh chăm lo đoàn viên
Từ hàng ghế khán giả: vẫn tin màu áo trắng
Trang 1 trong 3Đầu tiên    Trước   [1]  2  3  Tiếp   Cuối    

Facebook

TÌM KIẾM TRÊN GOOGLE

Sơ đồ đường đi

THƯ VIỆN HÌNH ẢNH


THÔNG TIN CẦN BIẾT


 

ĐƠN VỊ TÀI TRỢ

 

NGƯỜI DÙNG TRỰC TUYẾN
People Online Thành viên online:
Visitors Khách: 30

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

9,937,587