21 Tháng Mười 2019 ..:: GIỚI THIỆU » Tổ chức đoàn thể » Tin hoạt động đoàn thể ::.. Đăng Nhập
 XEM CHI TIẾT
Hội Chữ thập đỏ Bệnh viện Trưng Vương tổ chức Đại hội đại biểu nhiệm kỳ VII (2018-2023)
(Cập nhật: 13/12/2018 08:31:20)

Ngày 30/11/2018, Hội Chữ thập đỏ Bệnh viện Trưng Vương tổ chức Đại hội đại biểu nhiệm kỳ VII (2018-2023). Lãnh đạo Bệnh viện và 92 hội viên đại diện cho 930 cán bộ, hội viên Chữ thập đỏ trong bệnh viện đến từ 37 chi hội. Hân hạnh chào đón sự có mặt của Ông Trần Văn Tuấn - Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ TP HCM, Bà Phan Thị Ngọc Khương - Trưởng Ban Chăm sóc sức khoẻ Hội Chữ thập đỏ TP HCM.

Ông Trần Văn Tuấn -  Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ TP HCM

tặng lẵng hoa tươi thắm chúc mừng đại hội

           Báo cáo tình hình hoạt động trong nhiệm kỳ vừa qua, BS.CKII. Huỳnh Ngọc Hớn - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Bệnh viện Trưng Vương cho biết: Hội luôn được sự quan tâm hỗ trợ tích cực và chỉ đạo kịp thời từ phía Đảng ủy, Ban Giám đốc, các phòng chức năng, Ban chủ nhiệm các Khoa và tấm lòng nhân đạo của hầu hết cán bộ viên chức trong Bệnh viện. Về phía Thành Hội đã có sự quan tâm sâu sát và kết nối với các nhà hảo tâm để hỗ trợ, tạo nguồn lực cho các hoạt động của Hội ngày càng đa dạng và có hiệu quả cao. Đặc biệt là sự phối hợp và gắn kết chặt chẽ với Công đoàn và Đoàn Thanh niên tại Bệnh viện đã tạo nên sức mạnh tổng hợp để hoàn thành tốt phong trào Hội và nâng cao giá trị của Hội trong hoạt động xã hội nhân đạo hướng tới cộng đồng.

           Các công tác tổ chức, công tác tuyên truyền và huấn luyện luôn được chú trọng và thực hiện có hiệu quả. Đặc biệt công tác xã hội nhân đạo đã đạt được những thành tích đáng kể: Tổ chức thực hiện kế hoạch chăm lo Tết cho bệnh nhân nghèo đang nằm lại điều trị tại bệnh viện với 100 phần quà với tổng số tiền là 20 triệu đồng mỗi năm trong 5 năm qua. Phối hợp với phòng Công tác xã hội duy trì các thùng quyên góp chăm lo cho bệnh nhân nghèo, người neo đơn, cơ nhỡ. Chăm lo thường xuyên cho người già neo đơn, người bệnh nan y, hộ nghèo khó khăn,… Tổ chức phát phiếu bữa cơm tình thương, dĩa cơm trên tường góp phần chăm lo bữa ăn dinh dưỡng cho bệnh nhân và thân nhân nghèo tại Bệnh viện.Thường xuyên giúp tiền mua tã lót, tiền cơm cho bệnh nhân nghèo bị bệnh nặng nằm tại chỗ, không có người chăm sóc.

Tổng chăm lo tại bệnh viện 5 năm qua là 1.135.000.000 đồng.

BS.CKII. Huỳnh Ngọc Hớn - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Bệnh viện Trưng Vương

báo cáo tình hình hoạt động trong nhiệm kỳ qua

Hội cũng rất quan tâm đến các hoạt động chăm lo thường xuyên ngoài Bệnh viện như Hội phối hợp với Mạnh thường quân xây tặng cầu và nhà tình thương ở Long An, Tiền Giang, Cà Mau giúp đỡ cho những hoàn cảnh khó khăn.Trong 5 năm đã tặng 23 nhà tình thương, trị giá 750 triệu đồng. Riêng năm 2018, tặng 3 cây cầu cho tỉnh Cà Mau trị giá khoảng 600 triệu.

Tiếp tục triển khai chương trình “Ánh sáng tình thương”, do Hội bảo trợ Bệnh nhân nghèo thành phố, các Mạnh thường quân trong và ngoài nước, Hội Chữ thập đỏ Bệnh viện Trưng Vương cụ thể là chi hội Khoa Mắt đã thực hiện phẫu thuật đục thủy tinh thể miễn phí liên tục từ năm 2001 đến nay.

Hội Chữ thập đỏ Bệnh Trưng Vương tổ chức đoàn khám bệnh, cấp thuốc, tặng quà, tại nhiều địa phương, trung bình mỗi năm 12 chuyến khám bệnh, tặng quà, cấp thuốc miễn phí cho khoảng 6.000 người hàng năm tại các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long, khu vực miền Đông Nam bộ, Bình Chánh, Cần giờ, Hóc Môn, Củ Chi…với tổng trị giá trung bình khoảng 1 tỷ đồng/năm.

Với những thành tích đạt được, Năm năm liền (2013-2018) Hội Chữ thập đỏ Bệnh viện đạt kết quả xuất sắc. Bằng khen của Trung Ương Hội chữ thập đỏ liên tục trong các năm của nhiệm kỳ. Bằng khen Thủ tướng Chính phủ năm 2015.

Ths.Bs. Trịnh Đình Thắng trình bày phương hướng công tác hội và phong trào chữ thập đỏ Bệnh viện trưng vương nhiệm kỳ VII (2018 – 2023).

Hội CTĐ Bệnh viện phát huy thành quả hoạt động trong nhiệm kỳ qua, tiếp tục hoàn thiện về tổ chức bộ máy, đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, nâng cao chất lượng, hiệu quả các phong trào; Chủ động xây dựng chương trình hoạt động, tích cực tham mưu với cấp ủy và tăng cường phối hợp với các đoàn thể Công đoàn, Đoàn Thanh niên, Hội Cựu chiến binh, các tổ chức xã hội từ thiện và các nhà hảo tâm trong hoạt động nhân đạo nhằm thực hiện tốt vai trò nòng cốt trong hoạt động nhân đạo tại đơn vị.

Đa dạng hóa phương thức hoạt động xã hội nhân đạo. Tăng cường phát triển nguồn lực về vật chất và tinh thần chung sức vì nhân đạo.Quan tâm các đối tượng cần được giúp đỡ, nâng cao việc chăm sóc đời sống hội viên có hoàn cảnh khó khăn và phát triển công tác từ thiện nhân đạo trong bệnh viện và ngoài cộng đồng.

Phát huy hơn nữa tiềm năng và lòng nhiệt tình của Hội viên, mạnh thường quân nhằm thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ của Hội CTĐ Bệnh viện.

Hội CTĐ Bệnh viện Trưng Vương phát huy truyền thống của Hội, phấn đấu làm nòng cốt trong công tác nhân đạo tự nguyện với tinh thần “Phát huy truyền thống đoàn kết nhân ái. Nêu cao tinh thần sức mạnh nhân đạo”

Ths.Bs. Trịnh Đình Thắng trình bày phương hướng công tác hội và phong trào.

Đánh giá về hoạt động của Hội, ông Trần Văn Tuấn – Phó chủ tịch hội Chữ thập đỏ TP. Hồ Chí Minh biểu dương thành tích của hội Chữ thập đỏ Bệnh viện Trưng Vương, khuyến khích các hoạt động thiện nguyện cần lan toả rộng. Đại hội là dịp đánh giá lại các hoạt động, những điều cần tiếp tục phát huy và những điều cần khắc phục, đó cũng là cơ sở định hướng cho các hoạt động trong nhiệm kỳ mới. Đồng chí bày tỏ lòng cám ơn sự ủng hộ, phối hợp và chia sẻ của Ban giám đốc, các tổ chức, hội viên, chúc cho nhiệm kỳ mới phát huy cố gắng, đạt và vượt mức các chỉ tiêu đề ra.

Ông Trần Văn Tuấn - Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ TP HCM phát biểu

Trong phần phát biểu, DS.CKI Lê Thị Hồng Lam - Phó Giám đốc bệnh viện biểu dương thành tích của hội Chữ thập đỏ Bệnh viện Trưng Vương. Bên cạnh đó dặn dò cần duy trì và đẩy mạnh hơn nữa công tác Hội, khẳng định tiếp tục hỗ trợ mọi điều kiện để Hội hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình.

 

DS.CKI Lê Thị Hồng Lam - Phó Giám đốc bệnh viện phát biểu

Đại hội đã bầu ra 13 thành viên đầy tâm huyết vào Ban chấp hành mới tiếp tục kế thừa thành quả đã đạt được và thực hiện tốt Nghị quyết của Đại hội trong nhiệm kỳ tới, nhiệm kỳ 2018 - 2023.

Ban chấp hành nhiệm kỳ mới ra mắt Đại hội

Luyến - Phòng Công tác xã hội

Nguồn: Bệnh Viện Trưng Vương


Tin - Bài khác
Hội Chữ thập đỏ Bệnh viện Trưng Vương khám bệnh, cấp thuốc và tặng quà tại Đồng Tháp
Bệnh viện Trưng Vương nhận Biểu trưng tuyên dương “Hoa việc thiện”
Hội chữ thập đỏ Bệnh viện Trưng Vương tổ chức hiến máu nhân đạo
Mũi né ngày mưa với những người bạn mới
Bình Hưng: Biển Đảo Quê Hương
Bệnh viện Trưng Vương khám, cấp phát thuốc, tặng quà nhân ngày Thương binh liệt sỹ
Biển mặn
Hè về...hè về...
Luật Công đoàn
Trao yêu thương, chở niềm tin
Nhân viên y tế Bệnh viện Trưng Vương hiến máu chào mừng 27-2
Cà Mau: Chuyến xe nghĩa tình
Tây Ninh - một chuyến khám bệnh nhân đạo ý nghĩa
Nhật ký khoa Khám bệnh: Hành trình rủ nhau đi trốn 2017
Hiến máu là nghĩa cử thiêng liêng của mỗi người
Bệnh viện Trưng Vương tập huấn PCCC năm 2017
Côn Đảo và nén hương lòng
Ý nghĩa của Ngày Gia đình Việt Nam (28/6)
Hành trình về với Điện Biên
“Chữ thập đỏ - Vì mọi người, ở mọi nơi” năm 2017
Hành trình đến với Xứ sở Kim Chi
Bệnh viện Trưng Vương tổ chức hiến máu nhân đạo lần 2 năm 2016
Đề cương tuyên truyền Kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ Việt Nam (23/11/1946 – 23/11/2016)
Khám từ thiện nhân Ngày Quốc tế người cao tuổi 01/10/2016
Bệnh viện Trưng Vương đi bộ vì nạn nhân chất độc da cam và người khuyết tật nghèo lần thứ 10
Bệnh viện Trưng Vương trao học bổng Nguyễn Đức Cảnh năm 2016
Bệnh viện Trưng Vương kết nạp đoàn viên công đoàn năm 2016
Hội Chữ Thập Đỏ Bệnh viện Trưng Vương khám chữa bệnh, tặng quà tại Huyện Hóc Môn
Bệnh viện Trưng Vương tổ chức Ngày hội hiến máu nhân đạo lúc 7h ngày 09/5/2016
Ngày Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế (08/5/2016): “Chữ thập đỏ - Vì mọi người, ở mọi nơi”
Trang 1 trong 4Đầu tiên    Trước   [1]  2  3  4  Tiếp   Cuối    

Facebook

TÌM KIẾM TRÊN GOOGLE

Sơ đồ đường đi

THƯ VIỆN HÌNH ẢNH


THÔNG TIN CẦN BIẾT


 

ĐƠN VỊ TÀI TRỢ

 

NGƯỜI DÙNG TRỰC TUYẾN
People Online Thành viên online:
Visitors Khách: 31

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

13,968,477