03 Tháng Sáu 2020 ..:: GIỚI THIỆU » Tổ chức đoàn thể » Tin hoạt động đoàn thể ::.. Đăng Nhập
 XEM CHI TIẾT
Kết nối, chia sẻ và lan tỏa
(Cập nhật: 13/08/2019 09:41:12)

Hưởng ứng “Tháng nhân đạo” năm 2019 với chủ đề “Kết nối, chia sẻ và lan tỏa” Bệnh viện Trưng Vương đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực ý nghĩa góp phần nâng cao nhận thức, khơi dậy lòng nhân ái trong mỗi người dân Việt Nam. “Tháng nhân đạo” là tháng cao điểm thực hiện công tác nhân đạo, được tổ chức thiết thực hiệu quả, với sự đồng hành của nhiều cơ quan, tổ chức và quần chúng nhân dân dưới sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng và phát huy được vai trò tự nguyện trong kết nối, sẻ chia và lan tỏa của Hội Chữ thập đỏ Bệnh viện Trưng Vương.

Đầu tiên là hoạt động tổ chức hiến máu nhân đạo vào thứ 3 ngày 14 tháng 5 năm 2019 tại Bệnh viện Trưng Vương với chủ đề “Giọt máu hồng – Hè 2019”.  Hoạt động này đã thu hút được rất nhiều sự tham gia của cán bộ công nhân viên. Mỗi một giọt máu sẽ giúp cho một sự sống được hồi sinh, nhiều giọt máu sẽ giúp cho nhiều sự sống được hồi sinh, cũng giống như mọi vật sẽ tồn tại khi có sự sống tồn tại. 

Y, Bác sĩ, cán bộ, công nhân viên Bệnh viện đang ký hiến máu nhân đạo

Niềm vui của người cho là hạnh phúc của người nhận. Hạnh phúc sẽ được nhân đôi khi chúng ta biết quan tâm, chia sẻ với mọi người.

Cảm ơn những nghĩa cử cao đẹp của đội ngũ y, bác sỹ, cán bộ, công nhân viên của Bệnh viện.

Các bác sĩ, cán bộ, công nhân viên của Bệnh viện dù bận trăm công nghìn việc vẫn luôn cố gắng dành thời gian để tặng những giọt máu quý báu của mình giúp cho ngân hàng máu giàu hơn và có thể cứu sống được nhiều người hơn.

Tiếp theo là tổ chức thăm hỏi, động viên và tặng  quà cho những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang nằm điều trị tại Bệnh viện và nhân viên có hoàn cảnh khó khăn vào sáng thứ 2 ngày 6 tháng 5 năm 2019.

ThS.BS Trịnh Đình Thắng - PGĐ Bệnh viện đến thăm hỏi và tặng quà cho các bệnh nhân

Trao 30 phần quà cho bệnh nhân nghèo nằm viện, mỗi phần quà trị giá 250 ngàn đồng.

Ban giám đốc Bệnh viện tặng 10 xuất quà cho nhân viên có hoàn cảnh khó khăn của Bệnh viện, mỗi xuất quà trị giá 500 ngàn đồng

 Những món quà vật chất tuy nhỏ nhưng có giá trị to lớn về mặt tinh thần giống như câu thành ngữ: “Một miếng khi đói bằng một gói khi no”. Làm thấm được thêm tinh thần tương thân, tương ái như câu ca dao:

Nhiễu điều phủ lấy giá gương

Người trong một nước phải thương nhau cùng”

Bên cạnh đó là hưởng ứng Chương trình khám chữa bệnh nhân đạo và chăm sóc sức khỏe cộng động, nhằm chăm sóc và nâng cao sức khỏe cho người dân diện chính sách, các hộ nghèo, cận nghèo. Hội Chữ thập đỏ Bệnh viện Trưng Vương đã tổ chức chương trình: Tư vấn sức khỏe, khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho158 người nghèo, hộ cận nghèo và gia đình chính sách trên địa bàn Phường 2, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh lần thứ 2 năm 2019. Nhân dịp kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh – liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2019).

Tham dự có BS.CKI.Hoàng Như Lộc – Phó chủ tịch Hội chữ thập đỏ Bệnh viện Trưng Vương, đội ngũ y Bác sỹ Bệnh viện Trưng Vương, đồng chí Trần Công Tùng – Bí thư Đảng ủy phường, đồng chí Phạm Thành Giang – Đảng Ủy viên, Phó Chủ tịch UBND phường, cùng các ban nghành đoàn thể phường.


Đồng chí Trần Công Tùng – Bí thư Đảng ủy phường và BS.CKI Hoàng Như Lộc tặng quà các gia đình chính sách, thương binh, bệnh binh.

Tại đây, có 158 người là thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sỹ, các bà mẹ Việt Nam anh hùng, người có công với cách mạng, những người già neo đơn đã được các y, bác sỹ kiểm tra huyết áp, kiểm tra các bệnh về hô hấp, tiêu hóa và tư vấn các kiến thức cơ bản để phòng và điều trị một số bệnh về tim mạch, mỡ máu và các biện pháp bảo vệ và chăm sóc sức khỏe. Sau đó, mỗi trường hợp tới khám đều được cấp thuốc miễn phí và tặng 01 phần quà trị giá 250.000 đồng.

 

 

          

Một số hình ảnh hoạt động khám, tư vấn, phát thuốc và tặng quà của Hội chữ thập đỏ Bệnh viện Trưng Vương.

Chương trình “Khám bệnh nhân đạo và tặng quà cho gia đình chính sách có công, người nghèo lần 2 - 2019” là chương trình có ý nghĩa nhân văn tốt đẹp, góp phần giáo dục thế hệ trẻ tiếp nối những truyền thống tốt đẹp của cha ông ta: “Uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa”. Qua các hoạt động thiết thực của chương trình đã góp phần tiếp sức và chia sẻ bớt khó khăn với nhiều hộ gia đình chính sách, hộ dân nghèo tại địa bàn phường 2, Quận Bình Thạnh. Chương trình đã góp phần chia sẻ một phần những khó khăn, vất vả của Đảng bộ và nhân dân Phường 2, Quận Bình Thạnh –Tp.HCM.

Tổng kinh phí khám chữa bệnh, tặng quà khoảng 60 triệu đồng do Bệnh viện Trưng Vương, Hội Chữ thập đỏ thành phố Hồ Chí Minh tài trợ.

Kết thúc chương trình “Khám bệnh nhân đạo và tặng quà cho gia đình chính sách có công, người nghèo lần 2 - 2019” là những nụ cười, những cái bắt tay cám ơn chân thành, những lưu luyến với bà con nơi đây. Thay mặt đoàn, BS.CKI.Hoàng Như Lộc – Phó chủ tịch Hội chữ thập đỏ Bệnh viện Trưng Vương đã gửi lời cám ơn chân thành đến các cơ quan địa phương đã phối hợp tổ chức, đặc biệt các Mạnh thường quân đã có những đóng góp thiết thực giúp cho chương trình nhân đạo này. Hẹn gặp lại Phường 2 trong chương trình “Khám bệnh nhân đạo và tặng quà cho gia đình chính sách có công, người nghèo” lần thứ III.

Kết thúc tháng nhân đạo, Hội chữ thập đỏ Bệnh viện Trưng Vương đã tổ chức được nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa mang đậm tính nhân văn của dân tộc.

Lê Thu – Phòng Công tác xã hội

Nguồn: Bệnh Viện Trưng Vương


Tin - Bài khác
Chương trình "Vì sức khỏe cộng đồng" năm 2019 và trao tặng cầu tại xã Thạnh Phong, huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre
Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc màu da cam Xuân Kỷ Hợi 2019
Giải quần vợt bệnh viện Trưng Vương mở rộng mừng xuân 2019
Nghĩa tình đồng đội, gắn kết yêu thương
Bài Tham luận trong Đại hội đại biểu Hội Chữ thập đỏ của Chi hội Chữ thập đỏ khoa Mắt "Ánh sáng và niềm tin yêu cuộc sống"
Hội Chữ thập đỏ Bệnh viện Trưng Vương tổ chức Đại hội đại biểu nhiệm kỳ VII (2018-2023)
Hội Chữ thập đỏ Bệnh viện Trưng Vương khám bệnh, cấp thuốc và tặng quà tại Đồng Tháp
Bệnh viện Trưng Vương nhận Biểu trưng tuyên dương “Hoa việc thiện”
Hội chữ thập đỏ Bệnh viện Trưng Vương tổ chức hiến máu nhân đạo
Mũi né ngày mưa với những người bạn mới
Bình Hưng: Biển Đảo Quê Hương
Bệnh viện Trưng Vương khám, cấp phát thuốc, tặng quà nhân ngày Thương binh liệt sỹ
Biển mặn
Hè về...hè về...
Luật Công đoàn
Trao yêu thương, chở niềm tin
Nhân viên y tế Bệnh viện Trưng Vương hiến máu chào mừng 27-2
Cà Mau: Chuyến xe nghĩa tình
Tây Ninh - một chuyến khám bệnh nhân đạo ý nghĩa
Nhật ký khoa Khám bệnh: Hành trình rủ nhau đi trốn 2017
Hiến máu là nghĩa cử thiêng liêng của mỗi người
Bệnh viện Trưng Vương tập huấn PCCC năm 2017
Côn Đảo và nén hương lòng
Ý nghĩa của Ngày Gia đình Việt Nam (28/6)
Hành trình về với Điện Biên
“Chữ thập đỏ - Vì mọi người, ở mọi nơi” năm 2017
Hành trình đến với Xứ sở Kim Chi
Bệnh viện Trưng Vương tổ chức hiến máu nhân đạo lần 2 năm 2016
Đề cương tuyên truyền Kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ Việt Nam (23/11/1946 – 23/11/2016)
Khám từ thiện nhân Ngày Quốc tế người cao tuổi 01/10/2016
Trang 1 trong 3Đầu tiên    Trước   [1]  2  3  Tiếp   Cuối    

Facebook

TÌM KIẾM TRÊN GOOGLE

Sơ đồ đường đi

THƯ VIỆN HÌNH ẢNH


THÔNG TIN CẦN BIẾT


 

ĐƠN VỊ TÀI TRỢ

 

NGƯỜI DÙNG TRỰC TUYẾN
People Online Thành viên online:
Visitors Khách: 64

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

15,238,489