28 Tháng Năm 2020 ..:: GIỚI THIỆU » Tổ chức đoàn thể » Đảng bộ » Câu chuyện tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh ::.. Đăng Nhập
 XEM CHI TIẾT
Người truyền lửa
(Cập nhật: 10/02/2020 14:26:37)

Khi còn nhỏ tôi luôn mơ ước mình được đi đến nhiều nơi mang theo niềm vui và sự ấm áp đến với mọi người. Ước mơ đó chỉ là ước mơ cho đến khi tôi được gặp BS Lộc. Người truyền lửa cho thế hệ trẻ chúng tôi hướng tới cộng đồng (đã giúp ước mơ tôi trở thành hiện thực.)

BS Lộc cao khoảng 1m7 với dáng người nhỏ nhắn, với đôi mắt sáng và đôi chân dẻo dai, BS Lộc đã dẫn chúng tôi những thế hệ trẻ đi đến nhiều nơi mang nhiều niềm vui và tình thân tới bà con các dân tộc trên nhiều địa bàn khác nhau. Mỗi mảnh đất, mỗi vùng quê nơi chúng tôi đến đều để lại trong chúng tôi những cảm xúc bất ngờ. Dù vượt đường xa: trăm ngàn cây số nhưng khi gặp bà con, nụ cười của BS Lộc lúc nào cũng hiện diện trên gương mặt.

Là một người giầu lòng nhân ái – hướng thiện. BS.CKI.Hoàng Như Lộc tham gia các hoạt động thiện nguyện từ khi còn rất trẻ. Tính đến nay, BS Lộc đã tham gia các hoạt động thiện nguyện trên 24 năm. Ngay từ khi mới rời ghế giảng đường đại học, BS Lộc vào làm việc ở Bệnh viện Trưng Vương, BS Lộc đã tham gia nhiều hoạt động của HCTĐ. Thời điểm đó, BS Lộc tham gia chưa chính thức trong HCTĐ như bây giờ, nhưng với Tâm thiện bác luôn muốn giúp đỡ những người khó khăn hơn mình.Từ đó, BS Lộc tích cực gia nhiều hoạt động nhân đạo của bệnh viện để học hỏi kĩ năng tổ chức các chương trình nhân đạo hướng tới đồng bào. BS Lộc may mắn khi được làm việc với các bậc tiền bối giỏi cộng thêm Khả năngTầm nhìn của mình, BS Lộc đã nhanh chóng thành thạo các kĩ năng và có thể kêu gọi được nhiều mạnh thường quân cùng chung tay góp sức tham gia vào các chương trình khám bệnh, phát thuốc lồng ghép với chương trình xây dựng nông thôn mới( đã được thực hiện từ năm 2010 đến nay). Nhằm chăm sóc khỏe, xây dựng cơ sở vật chất( xây cầu, giếng nước sạch, nhà tình nghĩa…) giúp bà con cải thiện, nâng cao chất lượng cuộc sống và bảo vệ sức khỏe; trao học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn để các chủ nhân tương lai của đất nước tiếp tục được đến trường.

           Hiện nay, BS.CKI.Hoàng Như Lộc là Phó Chủ tịch thường trực của Hội chữ thập đỏ Bệnh viện Trưng Vương.

Truyền lửa cho thế hệ trẻ. Mỗi khi có chương trình của HCTĐ khám chữa bệnh hay hiến máu nhân đạo, BS Lộc luôn xây dựng kế hoạch cụ thể chi tiết, mỗi người mỗi việc để mỗi thành viên trong đoàn luôn luôn chủ động được trong công việc của mình. BS Lộc  là người cẩn thận, nhiệt tình trong công việc: thỉnh thoảng khi các thành viên trong BTC bận việc thì bác thường ở lại một mình nhận hàng và kiểm đủ số hàng để sáng mai cả đoàn đi khám chữa bệnh ở tỉnh.

           BS Lộc luôn chủ động kêu gọi các bác sĩ trẻ tham gia vào các chương trình khám chữa bệnh nhân đạo, hiến máu nhân đạo. Mỗi lần đi công tác khám chữ bệnh của Hội chữ Thập Đỏ, BS Lộc thường chuẩn bị rất nhiều đồ. BS Lộc đến từ rất sớm để chờ các thành viên trong đoàn, quan tâm tới từng bữa ăn giấc ngủ của mỗi thành viên: BS Lộc thường nhỏ nhẹ hỏi thăm từng thành viên: “Bữa nay, em ăn có ngon miệng không? Hôm qua, em ngủ có ngon giấc không?’’. Khi một thành viên của đoàn tới trễ giờ ăn, chủ động mời thành viên đó dùng trước phần ăn của mình và đợi phần ăn tiếp theo.

Dìu dắt thế hệ đàn emBS Lộc hướng dẫn cụ thể, rõ ràng mọi công việc để các thành viên mới tham gia không bị bỡ ngỡ. Sau mỗi chương trình, BS Lộc thường ngồi lại cùng mọi người để lượng giá, rút kinh nghiệm cho các hoạt động sắp tới. Khi có một thành viên làm chưa tốt, BS Lộc thường nhỏ nhẹ nhắc nhở: “Cố lên em lần sau em sẽ làm tốt hơn”.

Tình người vẫn luôn luôn hiện diện trong cuộc sống của mỗi chúng ta. Điều quan trọng là chúng ta cảm nhận và ứng xử như thế nào?

Cần lắm những tấm gương sáng bình dị giữa đời thường và trở thành một rừng hoa đẹp giữa một mùa xuân mới. Trong suy nghĩ của tôi và nhiều đồng nghiệp nữa BS.CKI.Hoàng Như Lộc xứng đáng là một tấm gương sáng, để thế hệ trẻ hướng theo.

Một số hình ảnh hoạt động trong thời gian vừa qua của BS.CKI.Hoàng Như Lộc


Ngày 02/09/2018 Tân Thạch – Giá Rai – Bạc Liêu. Khám chữa bệnh nhân đạo cho người nghèo.

Ngày 03/08/2019 chương trình: “Vì sức khỏe cộng đồng – 2019” tại Thạnh Phong – Thạnh Phú – Bến Tre.

            Ngày 26/10/2019 Hội CTĐ Bệnh viện Trưng Vương phối hợp với Hội CTĐ TP HCM(cụm thi đua số 5) tổ chức hoạt động Công tác xã hội: khám bệnh, phát thuốc, tặng quà và bàn giao 4 giếng khoan cho dân tộc thiểu số tại 2 xã Gia Bắc (Di Linh) và Liên Hà (Lâm Hà) là 2 xã thuộc vùng sâu, vùng xa, vùng dân tộc thiểu số của tỉnh.

Lê Thu – Phòng Công tác xã hội

Nguồn: Bệnh Viện Trưng Vương


Tin - Bài khác
Câu chuyện đạo đức ăn cơm
Một lần gặp bác Hồ
Sự phân công
Mãi mãi nhớ lời Bác dạy
Bác nhớ các cháu
Bài học về sự tiết kiệm
Biển cả do cái gì tạo nên?
Sự giản dị của Bác Hồ
Những tấm huân chương cao quý
Chị Nguyễn Thị Xuân Hương Khoa Điều trị đau - Vật lý trị liệu - Y học cổ truyền trả lại của rơi
Bác đến
Nước nóng, nước nguội
Ai ăn thì người ấy trả tiền
Thanh niên phải gương mẫu trong đoàn kết và kỷ luật
Bác Hồ bỏ thuốc lá
Sự phân công
Một chuyến thăm, ba bài học
Luôn hướng về nhân dân
Chú làm như thế là không được!
Tình yêu của Người dành cho khúc dân ca
Có ăn bớt phần cơm của con không?
Chuyện tiết kiệm và cách kiểm tra của Bác Hồ
Tấm lòng của Bác
Bác Hồ đọc sách báo
Chú ngã có đau không?
Những bài học cảm động về tấm gương đạo đức của Bác Hồ trong thực hành tiết kiệm, chống lãng phí
Thế mà cũng khoe
"Miệng nói, tay làm, giúp các chú là tốt hơn..."
Nhớ lời Bác dặn: “Phải có tình đồng chí thương yêu lẫn nhau”
Trang 1 trong 1Đầu tiên    Trước   [1]  Tiếp   Cuối    

Facebook

TÌM KIẾM TRÊN GOOGLE

Sơ đồ đường đi

THƯ VIỆN HÌNH ẢNH


THÔNG TIN CẦN BIẾT


 

ĐƠN VỊ TÀI TRỢ

 

NGƯỜI DÙNG TRỰC TUYẾN
People Online Thành viên online:
Visitors Khách: 76

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

15,227,876