21 Tháng Ba 2019 ..:: GIỚI THIỆU » Tổ chức đoàn thể » Đảng bộ » Người tốt việc tốt ::.. Đăng Nhập
 XEM CHI TIẾT
Chị Bùi Thị Tố - Khoa Điều trị theo yêu cầu - trả lại tiền cho người đánh rơi
(Cập nhật: 25/08/2015 12:47:27)

Tháng 8/2015 Phòng Tổ chức cán bộ và Hội đồng thi đua khen thưởng Bệnh viện Trưng Vương đã trao tặng phần thưởng cho chị Bùi Thị Tố, Điều dưỡng Khoa Điều trị theo yêu cầu. Chị là một trong những tấm gương người tốt việc tốt của bệnh viện. Đồng thời tấm lòng trung thực của chị giúp cho bệnh nhân và người nhà bệnh nhân nhìn nhận cán bộ, công nhân viên y tế ở khía cạnh tích cực hơn.

Dù phải trực đêm với nhiều ca bệnh khá nặng nhưng chị Bùi Thị Tố quyết tìm cho được chủ nhân của số tiền chị nhặt được. Trong ý nghĩ của chị khi đó, chị lo rằng bệnh nhân có thể đang không đủ chi phí đều trị hoặc đang cần tiền để mua thuốc nếu mất số tiền này họ sẽ xoay xở như thế nào.

Câu chuyện tìm người đánh rơi tiền của chị Bùi Thị Tố: Hôm đó chị Tố trực đêm tại bệnh viện. Chị Tố chịu trách nhiệm đưa một bệnh nhân đang trở nặng đến phòng chụp X-quang để chụp hình phổi. Trong quá trình vận chuyển bệnh nhân chị Tố phát hiện số tiền 1.020.000 đồng ở hành lang. Chị Tố liền quay sang hỏi ba người thân đang đi cùng chị đến phòng chụp X-quang nhưng họ đều bảo không phải của mình.

Sau khi đưa bệnh nhân trở về lại phòng bệnh, chị nhớ lại những người  đi cùng với chị ở hành lang trong khoảng thời gian đó. Chị nhớ đến người phụ nữ vội vàng, vừa đi, vừa chạy xuống khu vực phòng phẫu thuật nhưng xuống tìm thì không thấy người đó. Nên chị để lại lời nhắn cho nhân viên trực đêm ở phòng hành chánh khi nào thấy người phụ nữ ấy thì mời đến gặp chị.

Một lúc sau người phụ nữ đó đến gặp chị mà vẫn không hề biết mình đánh rơi tiền. Sau khi nghe chị Tố chia sẻ về chuyện vừa nhặt được một số tiền. Người phụ nữ đó mới kiểm tra lại tiền trong túi. Khi này chị ấy mới phát hiện mất tiền. Để xác nhận đúng chủ nhân của số tiền, chị Tố yêu cầu người phụ nữ đó lặp lại được tổng số tiền cũng như loại tiền mà chị ấy đánh rơi. Vì thật sự là chủ nhân của số tiền đó nên người phụ nữ đó đã không quá khó khăn để xác nhận. Biết mình đã tìm đúng người đánh rơi nên chị Tố vui vẻ trao lại số tiền nhặt được cho người đánh rơi và nhận được lời cám ơn chân thành từ người phụ nữ đó.

Được biết trước đây, chị Bùi Thị Tố cũng đã có lần nhặt được một chiếc lắc bằng vàng trị giá 1 lượng vàng. Vì đó là đồ vật có giá trị lớn nên chị đã bàn giao cho đội bảo vệ giải quyết. Vẫn biết cuộc sống còn rất nhiều điều khó khăn nhưng với người có tấm lòng như chị Tố giúp chúng ta thêm tin yêu vào cuộc đời này.

Huỳnh Châu

Nguồn: Bệnh Viện Trưng Vương


Tin - Bài khác
Trang 1 trong 1Đầu tiên    Trước   [1]  Tiếp   Cuối    

Facebook

TÌM KIẾM TRÊN GOOGLE

Sơ đồ đường đi

THƯ VIỆN HÌNH ẢNH


THÔNG TIN CẦN BIẾT


 

ĐƠN VỊ TÀI TRỢ

 

NGƯỜI DÙNG TRỰC TUYẾN
People Online Thành viên online:
Visitors Khách: 84

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

11,132,920