27 Tháng Sáu 2019 ..:: CÔNG TÁC XÃ HỘI  » Những hoàn cảnh khó khăn ::.. Đăng Nhập
 XEM CHI TIẾT
Đã nghèo lại mắc cái eo
(Cập nhật: 17/10/2016 07:56:15)

Ở độ tuổi lục tuần lẽ ra ông Cầu lẽ ra phải có một cuộc sống gia đình sung túc, con cháu chăm lo, ông bà nghĩ dưỡng. Vậy mà ngày ngày ông Cầu vẫn đơn độc một thân, một mình với chiếc xe đạp cũ, cọc cạch qua nhiều con phố, bán từng tờ vé số để kiếm tiền tự lo cho mọi sinh hoạt hằng ngày và mua thuốc của bản thân.

 

Vì thu nhập quá thấp nên ông Cầu không có khả năng thuê nhà. Ông xin tá túc tại một ngôi chùa ở Đường Phạm Đình Hổ quận 6. Mỗi ngày ông ra khỏi chùa từ sáng tinh mơ đến tận tối khuya với quay trở về. Nhưng hôm nào bán được nhiều nhất cũng chỉ được khoảng 100 nghìn đồng. Tiền thuốc hàng ngày nhiều hơn tiền ăn nên số tiền kiếm được thường được ưu tiên để mua thuốc.

Khi được hỏi “hằng ngày ông ăn uống thế nào”. Ông Cầu cười buồn trả lời: “tôi đi bán vé số cả ngày, ai cho gì thì tôi ăn cái đó, không thì đi bán vé gặp được những chỗ cơm từ thiện thì tôi ghé vô xin ăn, cũng có khi tối về thì tôi vô chùa xin cơm ăn”.

Cuộc sống không gia đình, người thân, nơi trú ngụ lại tạm bợ, thu nhập bấp bênh nên ông không đủ điều kiện để mua bảo hiểm y tế tự nguyện. Hằng ngày, ông vẫn phải tự mua thuốc để giảm cơn hen mỗi khi lên cơn. Đến nay, bệnh tình trở nặng, không thể tiếp tục tự điều trị như trước nữa ông vẫn không dám nhập viện.

Để giúp ông những người hàng xóm đã chung tay giúp ông Cầu số tiền 3 triệu 7 để nhập viện. Nhưng bệnh tình ông đã chuyển biến xấu, cộng với việc ông không có BHYT nên số tiền điều trị mỗi ngày lên đến 1 triệu đồng. Số tiền ông có được bởi tình thương của những người hàng xóm cùng cảnh ngộ không thấm vào đâu.

Câu chuyện của ông Cầu khó khăn sẽ thêm nhiều khó khăn khi số tiền viện phí sẽ tăng dần trong những ngày kế tiếp. Thương cho thân mình, ông Cầu có ngỏ ý xin bác sĩ cho về nhà điều trị nhưng với tình trạng bệnh như hiện tại các bác sĩ không đồng ý cho ông xuất viện.

 

Mọi đóng góp hảo tâm xin gửi về:

Đơn vị Công tác xã hội Bệnh viện Trưng Vương

Địa chỉ: 266 Lý Thường Kiệt, Phường 14, Quận 10 TP.HCM

Điện thoại: (08) 54484949 –38656744 máy nhánh 300

Emai: ctxh@bvtrungvuong.vn

Ông La Văn Cầu

Phòng số 1, giường 14, Khoa Hô Hấp, Bệnh viện Trưng Vương

Điện Thoại: 0906489053

 

Đàm Thị Tám Hương - Đơn vị Công Tác Xã Hội

Nguồn: Bệnh Viện Trưng Vương


Tin - Bài khác
Chưa đến bệnh viện đã bị mất sạch tiền viện phí
Xin giúp tôi tiếp tục sống
70 chưa gọi là lành
Cảnh "sống không bằng chết" của người đàn ông gặp tai nạn lao động thương tâm
Không tiền đi viện, người đàn ông đạp mảnh chai phải chịu mất chân
Trang 1 trong 1Đầu tiên    Trước   [1]  Tiếp   Cuối    

Facebook

TÌM KIẾM TRÊN GOOGLE

Sơ đồ đường đi

THƯ VIỆN HÌNH ẢNH


THÔNG TIN CẦN BIẾT


 

ĐƠN VỊ TÀI TRỢ

 

NGƯỜI DÙNG TRỰC TUYẾN
People Online Thành viên online:
Visitors Khách: 61

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

12,401,822