27 Tháng Sáu 2019 ..:: CÔNG TÁC XÃ HỘI  » Những hoàn cảnh khó khăn ::.. Đăng Nhập
 XEM CHI TIẾT
Xót thương hoàn cảnh người phụ nữ bệnh tật nuôi con một mình
(Cập nhật: 08/11/2016 16:34:30)

Sinh ra và lớn lên ở vùng đất nghèo Phú Giáo, Chị Hoa muốn con gái mình có cuộc sống tốt hơn trong tương lai. Vậy nên chị Hoa rất cố gắng lao động, dù sức khỏe rất yếu nhưng khi gà chưa gáy chị đã dậy để nhào bột làm bánh. Trong căn bếp nhỏ, ọp ẹp chị một mình làm thật nhanh tay các loại bánh bèo, bánh nậm, bánh bột lọc…để kịp buổi bán hàng sáng sớm.

Để tiết kiệm chi phí thuê nhà, tiền học cho con vừa làm bánh chị Hoa tranh thủ nấu cơm để con gái mình có thể ăn và mang theo đi học. Nhìn mẹ vất vả con gái chị Hoa cũng dậy rất sớm để phụ mẹ dọn hàng trước khi đi học. Cuộc sống của một người mẹ đơn thân giữa đất Sài Gòn không mấy dễ dàng nhưng hai mẹ con chị Hoa vẫn cố gắng vươn lên.

Chị Lê Thị Hoa tâm sự: Mỗi ngày nhìn con gái khỏe mạnh, chăm ngoan, cố gắng học hành, cực khổ mấy tôi cũng cảm thấy vui. Mỗi ngày làm việc từ sáng sớm đến tối khuya nhưng chỉ kiếm được khoảng hơn 100 nghìn đồng. Ngày nào bán đắt hàng thì được khoảng 150 nghìn đồng. Cũng có những ngày không lấy nỗi lại được tiền vốn mà hai mẹ con phải ăn bánh bèo, bánh lọc thay cơm cả ngày. Những ngày khô ráo thì buôn bán dễ hơn. Những lúc mưa gió, ế ẩm, tôi phải gánh dạo đi khắp nơi nhưng vẫn không bán được hết số bánh. Một số người ở chợ biết hoàn cảnh thương tình mua giúp nhưng không phải lúc nào cũng may mắn gặp được họ nên chuyện hai mẹ con ăn bánh thay cơm là chuyện thường xuyên.

Chị Hoa từng nghĩ nghèo cũng được chị không sợ, chỉ mong ước bản thân có sức khỏe. Chị tin mình có thể làm việc để nuôi con ăn học thành tài. Nhưng giờ ước mong của chị đang một ngày xa dần. Trong một làn đi xách nước, chị bị  trượt chân và ngã, gây chấn thương vùng cổ. Chị không dám nhập viện do không có tiền, chỉ dám nghỉ bán mấy ngày ở nhà để dưỡng bệnh. Đến khi đau quá chịu không nổi chị mới vô bệnh viện để khám.

Sau khi kiểm tra bác sĩ chuẩn đoán chị bị thoát vị đĩa đệm cổ phải phẫu thuật gấp, không sẽ bị ảnh hưởng đến các dây thần kinh cổ, khi gặp chấn dộng mạnh, sẽ dẫn đến tình hình xấu hơn rất nhiều. Bản thân chị có thể trở thành gánh nặng cho con gái. Chị đang trong gia đoạn rất khó khăn với nhiều suy nghĩ cuộc sống bế tắc. Chị muốn quay lưng với số phận nhưng lại sợ bỏ lại con gái một mình.

Dù được bảo hiểm chi trả nhưng chị vẫn cần khoảng 25 triệu để tiến hành phẫu thuật. Một số tiền quá lớn đối với chị để đủ sức khỏe quay lại cuộc sống khỏe mạnh hằng ngày, để chị có thể tiếp tục nuôi dưỡng ước mơ nuôi con gái ăn học thành tài.

Khi người viết hỏi thăm đến con gái, Chị Hoa đã khóc rất nhiều, chị cho biết rằng: Từ khi biết mẹ bị bệnh, không thể bán bánh để kiếm tiền, con gái cô phải nghỉ học để đi làm thêm (phụ rửa ly chén) tại một quán cà phê nhỏ gần nhà để kiếm tiền lo cho sinh hoạt hàng ngày thay mẹ, đồng thời có thời gian để vô viện chăm sóc mẹ.

Qua câu chuyện của hai mẹ con chị Hoa, Đơn vị Công Tác Xã Hội rất mong các mạnh thường quân có thể tiếp tục đồng hành cùng chúng tôi để giúp hai mẹ con chị Hoa thoát khỏi hoàn cảnh khó khăn hiện tại.

Mọi đóng góp hảo tâm xin gửi về:

Đơn vị Công tác xã hội Bệnh viện Trưng Vương

Địa chỉ: 266 Lý Thường Kiệt, Phường 14, Quận 10 TP.HCM

Điện thoại: (08) 54484949 –38656744 máy nhánh 300

Emai: ctxh@bvtrungvuong.vn

Chị Lê Thị Hoa

Phòng số 2, giường 18, Khoa Ngoại Lồng ngực - Mạch máu – Thần kinh, Bệnh viện Trưng Vương

Lê Thảo Trang - Đơn vị Công tác Xã hội

Nguồn: Bệnh Viện Trưng Vương


Tin - Bài khác
Đã nghèo lại mắc cái eo
Chưa đến bệnh viện đã bị mất sạch tiền viện phí
Xin giúp tôi tiếp tục sống
70 chưa gọi là lành
Cảnh "sống không bằng chết" của người đàn ông gặp tai nạn lao động thương tâm
Không tiền đi viện, người đàn ông đạp mảnh chai phải chịu mất chân
Trang 1 trong 1Đầu tiên    Trước   [1]  Tiếp   Cuối    

Facebook

TÌM KIẾM TRÊN GOOGLE

Sơ đồ đường đi

THƯ VIỆN HÌNH ẢNH


THÔNG TIN CẦN BIẾT


 

ĐƠN VỊ TÀI TRỢ

 

NGƯỜI DÙNG TRỰC TUYẾN
People Online Thành viên online:
Visitors Khách: 576

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

12,401,632