27 Tháng Sáu 2019 ..:: CÔNG TÁC XÃ HỘI  » Những hoàn cảnh khó khăn ::.. Đăng Nhập
 XEM CHI TIẾT
Suýt mất mạng vì thủng dạ dày
(Cập nhật: 21/03/2017 21:24:36)

Bệnh nhân Lâm Văn Sơn ngụ tại Long An, đang điều trị tại giường số 42, phòng số 5, Khoa Ngoại tổng hợp, Bệnh viện Trưng Vương, nhập viện trong tình trạng ói ra máu do thủng dạ dày. Dù đã được các bác sĩ phẫu thuật cấp cứu để duy trì sự sống nhưng nếu ông không có chi phí để tiếp tục điều trị và bồi dưỡng sức khỏe thì bản thân khó giữ được tính mạng.

Sống tại một tỉnh của Đồng bằng sông Cửu Long nhưng Ông Lâm Văn Sơn không có được một tấc đất để canh tác nên cuộc sống khá vất vả. Mỗi ngày, để nuôi sống bản thân và gia đình ông làm bất kỳ công việc nào được thuê mướn.

Bản thân ông và vợ sức khỏe cũng không tốt nên công việc cũng không thể đều đặn đi làm. Ông Sơn có hai người con trai. Một đã có gia đình nhưng vì quá nghèo khó cũng không thể phụ giúp nuôi dưỡng cha mẹ. Một người vẫn đang trong tuổi ăn học vẫn phải sống nhờ vào những đồng tiền làm thuê của hai ông bà.

Mỗi ngày đủ sức đi làm với ông Sơn là một điều hạnh phúc. Vì ông biết hôm đó cả nhà sẽ có thêm tiền để dành trả tiền thuê nhà, có thêm ít tiền để mua món mặn cho vợ con, chứ không phải chỉ là chén nước tương và mớ rau tập tàng sau nhà. Cuộc sống khá khó khăn nhưng ông vẫn chăm chỉ lao động, tin rằng một ngày cuộc sống cả nhà sẽ khá hơn. Nhưng số phận không theo ý con người, trong một buổi làm việc như mọi ngày ông đã ói ra máu.

Cả nhà ông sợ hãi không biết chuyện gì đang ập đến gia đình mình. Bình thường vẫn hay nghe ông than đau vùng thượng vị nhưng vì không có tiền đi khám nên ông làm lơ cho qua chuyện. Khi nhập viện ông Sơn đã trong tình trạng thủng dạ dày.

Với thân hình gầy gò, chỉ xương là xương, ông rất khó khăn khi dịch chuyển cơ thể nhưng khi thấy có người đến hỏi thăm vẫn cố ngồi dậy để tiếp chuyện. Ông Sơn chia sẻ: “Kiếm ăn từng bữa đối với gia đình tui đã rất khó khăn nên chuyện đi khám bệnh mỗi khi thấy khó chịu đâu đó trong cơ thể là một chuyện xa xỉ. Nên giờ biết bệnh thì đã chuyển sang giai đoạn nặng, giờ ước mơ hiện tại là có người giúp đỡ để điều trị cho hết bệnh mà về tiếp tục đi mần lo cho thằng út ăn học đến nơi, đến chốn để nó đỡ khổ hơn vợ chồng tui.”

Cơ thể ông vốn đã gầy yếu giờ thêm bệnh nên giống như ngọn đèn dầu trước gió. Dù đã được phẫu thuật cấp cứu nhưng nếu vẫn không có tiền mỗi ngày để ông Sơn tiếp tục điều trị và bồi dưỡng cơ thể thì tình trạng bệnh của ông rồi lại sẽ nặng dần hơn.

Mọi đóng góp hảo tâm xin liên hệ:

Đơn vị Công tác xã hội Bệnh viện Trưng Vương

Địa chỉ: 266 Lý Thường Kiệt, Phường 14, Quận 10 TP.HCM

Điện thoại: (08) 54484949 –38656744 máy nhánh 300

Emai: ctxh@bvtrungvuong.vn

Đơn vị Công tác xã hội

Nguồn: Bệnh Viện Trưng Vương


Tin - Bài khác
Xót thương hoàn cảnh người phụ nữ bệnh tật nuôi con một mình
Đã nghèo lại mắc cái eo
Chưa đến bệnh viện đã bị mất sạch tiền viện phí
Xin giúp tôi tiếp tục sống
70 chưa gọi là lành
Cảnh "sống không bằng chết" của người đàn ông gặp tai nạn lao động thương tâm
Không tiền đi viện, người đàn ông đạp mảnh chai phải chịu mất chân
Trang 1 trong 1Đầu tiên    Trước   [1]  Tiếp   Cuối    

Facebook

TÌM KIẾM TRÊN GOOGLE

Sơ đồ đường đi

THƯ VIỆN HÌNH ẢNH


THÔNG TIN CẦN BIẾT


 

ĐƠN VỊ TÀI TRỢ

 

NGƯỜI DÙNG TRỰC TUYẾN
People Online Thành viên online:
Visitors Khách: 61

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

12,401,820