29 Tháng Năm 2020 ..:: TIN TỨC » Tin bệnh viện ::.. Đăng Nhập
 XEM CHI TIẾT
Khoa khám bệnh: Thành lập phòng đo chức năng hô hấp
(Cập nhật: 17/11/2017 15:08:18)

Đo chức năng hô hấp là kỹ thuật thường được dùng trong chẩn đoán và theo dõi đánh giá mức độ nặng nhẹ của các bệnh lý hô hấp. Kỹ thuật giúp ghi lại những thông số liên quan đến hoạt động của phổi, từ đó giúp đánh giá hai hội chứng rối loạn thông khí: tắc nghẽn và hạn chế.

          Đo chức năng hô hấp cho ta biết thông tin chính xác về lưu lượng không khí lưu thông trong phế quản và phổi, đồng thời cho phép đánh giá mức độ tắc nghẽn phế quản và mức độ trầm trọng của giãn phế nang.

 

          Kết quả đo chức năng hô hấp được thể hiện bằng số cụ thể và bằng phần trăm so với giá trị của một người bình thường. Các trị số đo được của chức năng hô hấp sau đó được biểu diễn dưới dạng một đường cong trong đó một trục thể hiện các số đo về lưu lượng khí lưu thông, còn trục còn lại thể hiện các số đo của các thể tích khí có trong phổi, do vậy đường cong này còn được gọi là đường cong lưu lượng thể tích.

Đo chức năng hô hấp là thăm dò khá đơn giản và không gây đau cho bệnh nhân, hầu như không gây khó chịu hay tai biến. Độ chính xác của kết quả phụ thuộc vào sự hợp tác của bệnh nhân.

Việc gia tăng thêm phòng đo chức năng hô hấp trực tiếp tại Khoa khám bệnh sẽ giúp ít rất nhiều cho bệnh nhân nội và ngoại trú. Bệnh nhân sẽ tiết kiệm được thời gian chờ đợi. Ngoài ra, các bác sĩ còn có thể chẩn đoán xác định bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính và phân biệt bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính với các bệnh phổi khác như hen phế quản. Đánh giá sớm mức độ tắc nghẽn phế quản.Theo dõi tiến triển của bệnh. Lựa chọn biện pháp điều trị thích hợp cho bệnh nhân của mình.

Cẩm Tú

Nguồn: Bệnh Viện Trưng Vương


Tin - Bài khác
Bệnh viện Trưng Vương tổ chức thi sáng tạo Slogan các Khoa/Phòng năm 2017
Bác sĩ chuyên khoa Chấn thương Chỉnh hình – Bệnh viện Beppu, Oita, Nhật Bản báo cáo sinh hoạt khoa học tại Bệnh viện Trưng Vương
Trang 1 trong 1Đầu tiên    Trước   [1]  Tiếp   Cuối    

Facebook

TÌM KIẾM TRÊN GOOGLE

Sơ đồ đường đi

THƯ VIỆN HÌNH ẢNH


THÔNG TIN CẦN BIẾT


 

ĐƠN VỊ TÀI TRỢ

 

NGƯỜI DÙNG TRỰC TUYẾN
People Online Thành viên online:
Visitors Khách: 39

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

15,228,405