12 Tháng Bảy 2020 ..:: TIN TỨC » Tin bệnh viện ::.. Đăng Nhập
 XEM CHI TIẾT
Mù mắt vì làm đẹp với chất làm đầy
(Cập nhật: 23/07/2018 08:46:38)

Lúc 15 giờ ngày 17/7/2018 Bệnh viện Trưng Vương tiếp nhận bệnh nhân N.T. T. D. 30 tuổi, sinh sống tại TPHCM trong tình trạng đau nhức và mờ mắt trái. Trước đó, 13 giờ trưa ngày 16/7/2018 bệnh nhân được tiêm chất làm đầy da MISSFILL (Hyaluronic Acide + Lidocaine 2%) vùng sống mũi, ngay sau tiêm chất làm đầy, bệnh nhân cảm giác đau nhức vùng quanh hốc mắt trái và mắt trái mờ đi nhanh chóng. Bệnh nhân được đưa vào một Bệnh viện Quận điều trị thuốc uống và truyền dịch. Đến 16 giờ cùng ngày bệnh nhân được chuyển đến bệnh viện tuyến Thành phố. Tại đây, bệnh nhân tiếp tục cho thuốc uống, thuốc nhỏ mắt, sau đó hội chẩn và ngay lập tức chuyển đến Bệnh viện Trưng Vương lúc 15 giờ ngày 17/7/2018 với chẩn đoán tổn thương vùng mắt do tai biến chất làm đầy.

Qua tham khám, các Bác sĩ Bệnh viện Trưng Vương xác định bệnh nhân bị tăng nhãn áp cấp do tai biến tiêm chất làm đầy và không loại trừ khả năng tắc động mạch trung tâm võng mạc, liệt dây thân kinh số III trái.

Bệnh nhân được xử trí theo phác đồ điều trị tắc mạch do biến chứng bơm chất làm đầy và theo dõi sát diễn biến tại khoa Cấp cứu. Tuy nhiên, qua 3 ngày điều trị tích cực nhưng bệnh nhân đáp ứng rất kém và nguy cơ mù lòa vĩnh viễn mắt trái rất cao vì chất làm đầy đã gây tắc động mạch mắt.

Làm đẹp là nhu cầu chính đáng, đặc biệt là giới nữ, trẻ. Trước nhu cầu đó nhiều cơ sở thẩm mỹ, các spa, cơ sở chăm sóc sắc đẹp… xuất hiện ngày càng nhiều. Cùng với sự ra đời ngày càng nhiều cơ sở làm đẹp thì các sản phẩm làm đẹp cũng đa dạng, phong phú… Trong đó, có thể kể đến chất làm đầy được sử dụng trong dịch vụ thẩm mỹ ngày càng nhiều và nhanh chóng chiếm ưu thế so với các phương pháp làm đẹp khác nhờ một số đặc tính vượt trội: Chủ động trên vùng cần thẩm mỹ, kỹ thuật khá đơn giản, nhanh chóng, ít đau, hiệu quả tức thì và kéo dài, đặc biệt người cần làm đẹp không phải trải qua phẫu thuật. Có nhiều sản phẫm chất làm đầy, nhưng được ưa chuộng và phổ biến nhất hiện nay là Acide Hyaluronic.

Tuy nhiên, bên cạnh những ưu điểm, chất làm đầy cũng chứa đựng nhiều nguy cơ, rủi ro, tai biến và để lại nhiều hậu quả nặng nề về thẩm mỹ trên khuôn mặt, tổn thương tàn phế vĩnh viễn một số chức năng cơ thể và có thể gây tử vong nếu như người thực hiện không tuân thủ nguyên tắc chuyên môn hoặc chưa qua đào tạo kiến thức chuyên môn và kỹ năng thực hành.

Các chuyên gia về Thẩm mỹ và Mắt có lời chuyên với những ai muốn làm đẹp nên thận trọng, cân nhắc chọn lựa các cơ sở thẩm mỹ đáng tin cậy và có đầy đủ các phương tiện làm đẹp cùng với đội ngũ Bác sĩ giàu kinh nghiệm và đặc biệt có sự hỗ trợ các Bác sĩ chuyên khoa có liên quan để nhanh chóng (thời gian vàng là dưới 90 phút), kịp thời xử trí nếu không mai xảy ra các tai biến, biến chứng.  

 

BS.CKII Nguyễn Thế Hồ - Trưởng khoa Mắt

Nguồn: Bệnh Viện Trưng Vương


Tin - Bài khác
Báo động đỏ nội viện: Cứu sống bệnh nhân thủng tim
Thủng thực quản do hóc xương gà.
Bệnh viện Trưng Vương tập huấn quy tắc ứng xử cho nhân viên y tế
Cấp cứu thành công bệnh nhân đứt lìa cuống thận do chấn thương không cần phẫu thuật!
Hội thi “Đánh giá đề án cải tiến chất lượng bệnh viện năm 2018”.
Hội thi Miss Trưng Vương chào mừng 108 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3
Bệnh viện Trưng Vương: Mừng Xuân Mậu Tuất 2018
Giới thiệu những cách làm hay trong hoạt động quản lý chất lượng bệnh viện - năm 2017
Can thiệp thành công ca hẹp mạch vành phức tạp với stent thuốc thế hệ mới Xposition
Bệnh nhân sốt xuất huyết biến chứng xuất huyết tiêu hóa nặng được cứu sống nhờ kỹ thuật can thiệp mạch (dsa)
Hội thảo chuyên đề “Nội soi tai mô tả - Hướng dẫn chẩn đoán”
Bệnh viện Trưng Vương kỷ niệm 35 năm ngày Nhà Giáo Việt Nam 20-11
Khoa khám bệnh: Thành lập phòng đo chức năng hô hấp
Bệnh viện Trưng Vương tổ chức thi sáng tạo Slogan các Khoa/Phòng năm 2017
Bác sĩ chuyên khoa Chấn thương Chỉnh hình – Bệnh viện Beppu, Oita, Nhật Bản báo cáo sinh hoạt khoa học tại Bệnh viện Trưng Vương
Trang 1 trong 1Đầu tiên    Trước   [1]  Tiếp   Cuối    

Facebook

TÌM KIẾM TRÊN GOOGLE

Sơ đồ đường đi

THƯ VIỆN HÌNH ẢNH


THÔNG TIN CẦN BIẾT


 

ĐƠN VỊ TÀI TRỢ

 

NGƯỜI DÙNG TRỰC TUYẾN
People Online Thành viên online:
Visitors Khách: 32

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

15,319,359