17 Tháng Mười Một 2019 ..:: Y HỌC THƯỜNG THỨC » Y học cho mọi người ::.. Đăng Nhập
 XEM CHI TIẾT
Cách ăn trái cây đẩy lùi cùng lúc bệnh tim và ung thư
(Cập nhật: 25/10/2019 08:15:19)

Nghiên cứu quy mô lớn của Úc cho thấy nếu lựa chọn đúng loại trái cây và ăn với liều lượng phù hợp, nguy cơ tử vong vì bệnh tim và ung thư giảm mạnh.

            Các nhà khoa học thuộc Đại học Edith Cowan (Úc) đã theo dõi chế độ ăn của hơn 53.000 người trong suốt 23 năm và khẳng định rằng với ít nhất 500 mg flavonoid mỗi ngày, bạn sẽ giữ được hệ mạch máu khỏe mạnh, hạn chế tình trạng viêm liên quan đến sức khỏe tim mạch và bệnh ung thư.


Trái cây có thể là "thần dược" giúp bạn ngăn ngừa cái chết sớm do bệnh tim và ung thư - ảnh minh họa từ internet

            Flavonoid là một chất chống oxy hóa tự nhiên và cực tốt mà bạn có thể tìm thấy trong nhiều loại trái cây. Để đạt được mức 500 mg flavonoid, bạn chỉ cần chọn một trong các phần ăn sau: một quả táo đỏ, một quả cam, 100 g quả việt quất, 100 g bông cải xanh…

            Với một phần ăn như thế mỗi ngày, bạn sẽ giảm được 38% nguy cơ tử vong liên quan đến tim mạch và 36% nguy cơ tử vong do ung thư. Đặc biệt, những người có thói quen xấu là hút thuốc và uống rượu nhiều cũng có thể giảm bớt tác hại của 2 thứ này nhờ khẩu phần 500 mg flavonoid/ngày.

            Theo tác giả chính – tiến sĩ Nicola Bondonno, kết quả trên cho thấy giảm nguy cơ bệnh tim và ung thư – 2 nỗi ám ảnh thời hiện đại có thể trong tầm tay, nhờ một thay đổi nhỏ trong chế độ ăn uống.

            Không chỉ thực phẩm giàu flavonoid, rau củ, trái cây nói chung được cho là "thần dược" cho tuổi thọ. Một thống kê năm 2013 ước tính có tới 7,8 triệu người trên toàn thế giới tử vong sớm trong năm đó chỉ vì ăn dưới 800 g rau củ, trái cây mỗi ngày.

            Nghiên cứu vừa công bố trên tạp chí khoa học Nature Communications.

BS. CKII Văng Công Chỉnh

Nguồn: Báo Soha


Tin - Bài khác
5 cách nấu ăn giúp giảm huyết áp một cách tự nhiên
Chế độ dinh dưỡng cân bằng cho người đái tháo đường
4 lý do để bạn nên ăn măng cụt thường xuyên
Tuổi thọ trung bình của người Đức cao hơn 10 năm so với thế giới: 5 bí mật tạo nên kỳ tích
Nguy cơ nhiễm trùng từ thú chơi xăm mình
Làm tốt những điều nhỏ nhặt này, không lo bệnh tật, cả đời sống thọ
Ăn giảm thịt, tăng rau giúp bạn sống khỏe
10 thực phẩm giúp giảm mỡ máu
7 cách ăn uống thường thấy đang phá hủy gan của bạn mỗi ngày
Những trái cây là 'sát thủ' với người mắc bệnh thận
Điều gì xảy ra với cơ thể khi uống nước ngọt có ga
Ăn bưởi có ích lợi gì?
21 thực phẩm phụ nữ nên ăn ít nhất một lần mỗi tuần
10 thực phẩm hàng đầu có lợi cho sức khỏe
7 điều cần biết khi dùng kem chống nắng
Thói quen ngủ sai cách nhiều người mắc có thể dẫn tới tử vong
Uống cà phê như thế nào để giúp giảm cân?
Cách phòng ngừa đột quỵ của người Nhật
Trái cây, rau quả có 'liên quan' đến bệnh tim, đột quỵ như thế nào?
Cơ thể biến đổi ra sao sau thời gian dài không ăn sáng?
Điều gì xảy ra khi bạn uống cà phê mỗi ngày?
Khi bước vào các kỳ thi, sĩ tử nên ăn gì để tốt cho trí não?
7 cách giữ mát cơ thể khi đi bộ ngày nắng
Uống rượu bia thường xuyên: 5 cơ quan nội tạng “ảnh hưởng” đáng giật mình
Ăn thịt trắng có thể hại ngang thịt đỏ
Điều gì xảy ra khi bạn uống nước cam mỗi ngày?
Những thủ phạm gây tăng huyết áp cần phải biết
Tác hại khi thường xuyên ở trong phòng máy lạnh
Bác sĩ khuyến cáo nên làm những điều này để tránh mắt bị ảnh hưởng do trời nắng
Cách xử lý khi bị bong gân
Trang 1 trong 36Đầu tiên    Trước   [1]  2  3  4  5  6  7  8  9  10  Tiếp   Cuối    

Facebook

TÌM KIẾM TRÊN GOOGLE

Sơ đồ đường đi

THƯ VIỆN HÌNH ẢNH


THÔNG TIN CẦN BIẾT


 

ĐƠN VỊ TÀI TRỢ

 

NGƯỜI DÙNG TRỰC TUYẾN
People Online Thành viên online:
Visitors Khách: 34

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

14,319,882