17 Tháng Mười Một 2019 ..:: Y HỌC THƯỜNG THỨC » Y học cho mọi người ::.. Đăng Nhập
 XEM CHI TIẾT
7 cách chế biến thực phẩm giúp ngừa ngộ độc thực phẩm
(Cập nhật: 31/10/2019 08:21:51)


Cách chế biến món ăn là điều cực kỳ quan trọng để có những bữa cơm ngon miệng và đảm bảo an toàn cho sức khỏe của cả gia đình.


Nấu lại thức ăn thừa: Trước khi bảo quản thức ăn thừa, nên nấu lại ở nhiệt độ cao, ít nhất là trên 75 độ để loại bỏ hết vi khuẩn. Chú ý nên để riêng từng loại thực phẩm và bảo quản bằng hộp đựng có nắp hay dùng màng bọc thực phẩm để tách riêng từng loại trước khi cho vào tủ lạnh.

Không sử dụng thực phẩm lấy từ tủ lạnh quá 2 giờ: Sau khi thực phẩm được lấy ra từ tủ lạnh quá 2 tiếng đồng hồ đều bị nhiễm khuẩn do thực phẩm bắt đầu biến chất và không còn tươi sạch như ban đầu, ảnh hưởng đến sức khỏe và gây ngộ độc thực phẩm.

Không để thực phẩm rã đông quá lâu: Khi bề mặt thực phẩm đã được rã đông nhưng bên trong vẫn còn đông cứng tạo nên sự chênh lệch nhiệt độ giữa phần bên trong và bên ngoài hình thành nên môi trường dễ bị vi khuẩn xâm nhập.

Luôn giữ tay sạch sẽ trong quá trình chế biến: Trong quá trình chế biến thức ăn, tay đụng chạm với hàng loạt những thực phẩm khác nhau nên tích tụ một lượng lớn vi khuẩn, vì vậy nên giữ cho tay sạch sẽ và thường xuyên rửa tay bằng xà phòng.

Giữ sạch bề mặt chế biến: Nên giữ sạch các bề mặt chế biến thực phẩm như bàn bếp hay kệ nấu ăn và đặc biệt là thớt để phòng tránh nhiễm khuẩn thức ăn.

Rửa sạch rau rồi mới chế biến: Nhiều người có thói quen thái rau trước khi rửa, thói quen này sẽ tạo điều kiện cho các loại vi khuẩn có cơ hội hoạt động và lây nhiễm trực tiếp vào rau. Vì vậy, nên rửa sạch rau sạch trước khi chế biến.

Ăn ngay sau khi chế biến: Sau một thời gian nhất đinh khi để ngoài môi trường, thức ăn sẽ bị nhiễm khuẩn và biến chất. Vì vậy, nên ăn ngay sau khi chế biến để đảm bảo sức khỏe và giúp hạn chế nguy cơ bị ngộ độc thực phẩm./.

BS. CKII Văng Công Chỉnh

Nguồn: Báo Soha


Tin - Bài khác
Cách ăn trái cây đẩy lùi cùng lúc bệnh tim và ung thư
5 cách nấu ăn giúp giảm huyết áp một cách tự nhiên
Chế độ dinh dưỡng cân bằng cho người đái tháo đường
4 lý do để bạn nên ăn măng cụt thường xuyên
Tuổi thọ trung bình của người Đức cao hơn 10 năm so với thế giới: 5 bí mật tạo nên kỳ tích
Nguy cơ nhiễm trùng từ thú chơi xăm mình
Làm tốt những điều nhỏ nhặt này, không lo bệnh tật, cả đời sống thọ
Ăn giảm thịt, tăng rau giúp bạn sống khỏe
10 thực phẩm giúp giảm mỡ máu
7 cách ăn uống thường thấy đang phá hủy gan của bạn mỗi ngày
Những trái cây là 'sát thủ' với người mắc bệnh thận
Điều gì xảy ra với cơ thể khi uống nước ngọt có ga
Ăn bưởi có ích lợi gì?
21 thực phẩm phụ nữ nên ăn ít nhất một lần mỗi tuần
10 thực phẩm hàng đầu có lợi cho sức khỏe
7 điều cần biết khi dùng kem chống nắng
Thói quen ngủ sai cách nhiều người mắc có thể dẫn tới tử vong
Uống cà phê như thế nào để giúp giảm cân?
Cách phòng ngừa đột quỵ của người Nhật
Trái cây, rau quả có 'liên quan' đến bệnh tim, đột quỵ như thế nào?
Cơ thể biến đổi ra sao sau thời gian dài không ăn sáng?
Điều gì xảy ra khi bạn uống cà phê mỗi ngày?
Khi bước vào các kỳ thi, sĩ tử nên ăn gì để tốt cho trí não?
7 cách giữ mát cơ thể khi đi bộ ngày nắng
Uống rượu bia thường xuyên: 5 cơ quan nội tạng “ảnh hưởng” đáng giật mình
Ăn thịt trắng có thể hại ngang thịt đỏ
Điều gì xảy ra khi bạn uống nước cam mỗi ngày?
Những thủ phạm gây tăng huyết áp cần phải biết
Tác hại khi thường xuyên ở trong phòng máy lạnh
Bác sĩ khuyến cáo nên làm những điều này để tránh mắt bị ảnh hưởng do trời nắng
Trang 1 trong 36Đầu tiên    Trước   [1]  2  3  4  5  6  7  8  9  10  Tiếp   Cuối    

Facebook

TÌM KIẾM TRÊN GOOGLE

Sơ đồ đường đi

THƯ VIỆN HÌNH ẢNH


THÔNG TIN CẦN BIẾT


 

ĐƠN VỊ TÀI TRỢ

 

NGƯỜI DÙNG TRỰC TUYẾN
People Online Thành viên online:
Visitors Khách: 53

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

14,319,640