266 Lý Thường Kiệt,Phường 14, Quận 10,TP.HCM

  Bệnh viện Trưng Vương thành lập Khoa Hồi sức tích cực bệnh nhân Covid-19

  29/10/2021, 7:00

  Sáng 29-10, Bệnh viện Điều trị Covid-19 Trưng Vương đã tổ chức lễ khánh thành Khoa Hồi sức tích cực bệnh nhân Covid-19 với quy mô 50 giường bệnh, trong đó có 42 giường hồi sức tích cực. Đơn vị này được khởi công xây dựng từ ngày 7-9 trên khu đất rộng 560 m2, từng là bãi xe của bệnh viện, hoàn thành xây dựng cơ bản chỉ sau 4 tuần thi công.

  Bệnh viện Trưng Vương thành lập Khoa Hồi sức tích cực bệnh nhân Covid-19 - Ảnh 1.
  Lãnh đạo Sở Y tế, Bệnh viện Điều trị Covid-19 Trưng Vương, địa phương và đơn vị đồng hành chính - Tập đoàn Novaland cắt băng khánh thành Khoa Hồi sức tích cực bệnh nhân Covid-19
  Bệnh viện Trưng Vương thành lập Khoa Hồi sức tích cực bệnh nhân Covid-19 - Ảnh 2.
  Khoa Hồi sức tích cực bệnh nhân Covid-19 có quy mô 50 giường với nhiều trang thiết bị hiện đại
  Bệnh viện Trưng Vương thành lập Khoa Hồi sức tích cực bệnh nhân Covid-19 - Ảnh 3.
  Trong đó có nhiều giường hồi sức được trang bị máy thở và các phương tiện hồi sức chuyên sâu khác

  Theo TS-BS Lê Thanh Chiến, Giám đốc Bệnh viện Điều trị Covid-19 Trưng Vương, Khoa Hồi sức tích cực bệnh nhân Covid-19 được lắp đặt hệ thống máy điều hòa thông khí đạt chuẩn, hệ thống oxy trung tâm, khí nén trung tâm, hệ thống hút trung tâm, monitor, camera, giường hồi sức chuyên dụng, máy giúp thở, X-quang, siêu âm tại giường...

  Bệnh viện Trưng Vương thành lập Khoa Hồi sức tích cực bệnh nhân Covid-19 - Ảnh 4.
  Lãnh đạo Sở Y tế, bệnh viện và Khoa Hồi sức tích cực bệnh nhân Covid-19 trao đổi về hoạt động sắp tới của đơn vị
  Bệnh viện Trưng Vương thành lập Khoa Hồi sức tích cực bệnh nhân Covid-19 - Ảnh 5.
  Các đại biểu tham quan khoa mới

  Đơn vị này sẽ san sẻ dần các bệnh nhân Covid-19 từ khu bệnh viện chính trong lộ trình chuyển đổi từ bệnh viện điều trị Covid-19 toàn diện sang mô hình "bệnh viện tách đôi" (dự kiến đón bệnh nhân nội - ngoại trú không Covid-19 từ ngày 1-11), cũng như tiến đến tiếp nhận toàn bộ bệnh nhân Covid-19 khi bệnh viện phục hồi công năng toàn diện vào ngày 31-12 theo kế hoạch của Sở Y tế. 

  Trước đó, Bệnh viện Trưng Vương đã được chuyển đổi công năng thành Bệnh viện Điều trị Covid-19 Trưng Vương từ ngày 18-6 khi dịch Covid-19 ở TP HCM diễn biến phức tạp, với nhiệm vụ tiếp nhận bệnh nhân Covid-19 nặng có bệnh lý nền.
   

  Bệnh viện Trưng Vương thành lập Khoa Hồi sức tích cực bệnh nhân Covid-19 - Ảnh 6.
  Song song đó, một nửa Bệnh viện Trưng Vương đã hoàn tất công tác khử khuẩn môi trường, phục hồi công năng, chuẩn bị tiếp nhận bệnh nhân không Covid-19 từ ngày 1-11

  TS-BS Nguyễn Văn Vĩnh Châu, Phó Giám đốc Sở Y tế TP HCM hoan nghênh viện Bệnh viện Điều trị Covid-19 Trưng Vương thành lập khoa mới với lối đi biệt lập, bảo đảm an toàn cho "vùng xanh" khi phục hồi công năng trở về là một bệnh viện đa khoa. Mô hình này rất phù hợp với chiến lược "sống chung" với SARS-CoV-2 trong tình hình mới.

  Dịp này, TS-BS Lê Thanh Chiến cũng gửi lời cám ơn đến các đơn vị đồng hành, đặc biệt là lãnh đạo Báo Người Lao Động đã giúp bệnh viện kết nối với Tập đoàn Novaland - đơn vị đã hỗ trợ xây dựng khu nhà; cũng như Ngân hàng Vietcombank là đơn vị đã hỗ trợ hầu hết trang thiết bị trong khoa.

  Bệnh viện Trưng Vương thành lập Khoa Hồi sức tích cực bệnh nhân Covid-19 - Ảnh 9.
  TS-BS Lê Thanh Chiến trao thư cám ơn đến các đơn vị đồng hành

   

  Nguồn: Anh Thư Báo Người Lao Động

  Chia sẻ