266 Lý Thường Kiệt,Phường 14, Quận 10,TP.HCM

  BỆNH VIỆN TRƯNG VƯƠNG TỔ CHỨC LỄ KỶ NIỆM NGÀY QUỐC TẾ ĐIỀU DƯỠNG 12/05/2023

  13/05/2023, 7:00

  Thực hiện chỉ đạo của Sở Y Tế về tổ chức thực hiện các hoạt động chào mừng ngày Quốc tế Điều dưỡng 12/5. Để nghi nhận và tôn vinh giá trị nghề nghiệp cũng như những đóng góp quan trọng của người điều dưỡng trong chăm sóc sức khỏe.

  Chiều ngày 12/05/2023, Bệnh viện Trưng Vương long trọng tổ chức lễ kỷ niệm ngày Quốc tế Điều dưỡng 12/5 tại Hội trường Bệnh viện Trưng Vươngnhằm ôn lại ý nghĩa lịch sử ngành Điều dưỡng, tôn vinh những điều dưỡng viên ngày đêm thầm lặng, tận tụy với người bệnh, những người không thể thiếu được trong công tác chăm sóc sức khỏe cho người bệnh.

  Đến tham dự buổi lễ có sự tham gia của BS.CKII Huỳnh Ngọc Hớn – Giám đốc Bệnh viện Trưng Vương, TS.Thân Thị Thu Ba – Nguyên trưởng phòng Điều dưỡng Bệnh viện Trưng Vương cùng Lãnh đạo các Khoa/Phòng, Điều dưỡng trưởng khoa và các Điều dưỡng, Hộ sinh,  Kỹ thuật viên Bệnh viện Trưng Vương.

  Lãnh đạo các Khoa/Phòng, điều dưỡng trưởng khoa và các Điều dưỡng, Hộ sinh, Kỹ thuật viên Bệnh viện Trưng Vương

  Phát biểu tại buổi lễ, BS.CKII Huỳnh Ngọc Hớn – Giám đốc Bệnh viện Trưng Vương đã ghi nhận những đóng góp của đội ngũ Điều dưỡng, Hộ sinh, Kỹ thuật viên đã tận tụy trong công tác chăm sóc người bệnh góp phần nâng cao chất lượng điều trị, hướng tới sự hài lòng người bệnh. Đồng thời, thay mặt Đảng ủy - Ban Giám đốc, BS.CKII Huỳnh Ngọc Hớn cũng gửi tặng những lời chúc, lời cảm ơn chân thành đến đội ngũ điều dưỡng “Cảm ơn sự đóng góp của tất cả các anh/chị/em điều dưỡng là những cộng sự rất là tích cực và rất là đắc lực cho đội ngũ thầy thuốc, bác sĩ trong quá trình khám, chẩn đoán, điều trị và chăm sóc bệnh nhân. Một lần nữa nhân dịp ngày quốc tế điều dưỡng 12-5 tôi xin cám ơn những đóng góp thầm lặng nhưng hết sức to lớn của đội ngũ điều dưỡng chúc các bạn luôn yêu nghề, yên tâm công tác, nâng cao năng lực cá nhân, tiếp tục cống hiến sức lực trí tuệ hiệu quả và đồng hành cùng với Bệnh viện Trưng Vương”.

  BS.CKII Huỳnh Ngọc Hớn – Giám đốc Bệnh viện Trưng Vương phát biểu tại buổi lễ

  BS.CKII Huỳnh Ngọc Hớn – Giám đốc Bệnh viện Trưng Vương trao lẵng hoa hoa tươi thắm gửi đến các điều dưỡng.

  Tại buổi lễ TS.Thân Thị Thu Ba – Nguyên Trưởng phòng điều dưỡng đã gửi lời chúc cho tất cả các anh/chị/em điều dưỡng được nhiều sức khỏe, yêu nghề, tận tâm với nghề làm sao cho những bông hoa ngày càng nở rộ, đẹp hơn và luôn luôn với tinh thần người điều dưỡng là để nhớ tới người  sáng lập ra ngành điều dưỡng và tới thời điểm này ngành điều dưỡng luôn là ngon đèn thắp sáng chúng ta tiếp tục giữ cho ngon đèn đó sáng mãi.

  TS.Thân Thị Thu Ba – Nguyên Trưởng phòng Điều dưỡng phát biểu tại buổi lễ

  Cũng trong buổi lễ, ĐD.CKI Hứa Thị Trinh – Phó trưởng phòng Điều dưỡng ôn lại ý nghĩa lịch sử Ngày Quốc tế Điều dưỡng đồng thời phát động thông điệp “Our nurses - Our Future” là “Điều dưỡng chúng ta - Tương lai của chúng ta”. Đây là thông điệp Hội đồng Điều dưỡng Thế giới đưa ra nhân ngày Quốc tế Điều dưỡng 12/5/2023. Thông điệp truyền tải mong muốn nghề Điều dưỡng sẽ tiếp tục phát huy năng lực của mình để giải quyết thách thức về sức khỏe toàn cầu và cải thiện hiệu quả chất lượng chăm sóc sức khỏe cho tất cả người dân trên thế giới.

  ĐD.CKI Hứa Thị Trinh – Phó trưởng phòng Điều dưỡng ôn lại ý nghĩa lịch sử Ngày Quốc tế Điều dưỡng

  Điều dưỡng thực hiện nghi thức rước đèn

  Bên cạnh đó, bệnh viện cũng thực hiện trao giải hội thi thiết kế Poster chào mừng ngày Quốc tế Điều dưỡng 12/5. Ban tổ chức đã chọn ra các Poster ý nghĩa và đẹp nhất trao cho khác khoa:

  01 giải nhất: Ngoại LN-MM-TK

  02 giải nhì: Phụ sản, HSTC-CĐ

  03 giải khuyến khích: Tim mạch, Thận – TNT, ĐTĐ-VLTL-YHCT

  Kính chúc Quý anh/ chị/ em điều dưỡng mạnh khỏe, giữ mãi ngọn lửa đam mê với nghề, tích cực định hướng cho các thế hệ điều dưỡng tương lai và cùng chung sức khẳng định ngành điều dưỡng Việt Nam sẽ tiếp tục phát triển vươn xa.

  https://www.phunuonline.com.vn/dieu-duong-benh-vien-lam-viec-vat-va-nhieu-ap-luc-nhung-thu-nhap-chua-cao-a1491585.html

  https://danviet.vn/ngay-quoc-te-dieu-duong-12-5-ton-trong-gia-tri-dau-tu-va-bao-ve-dieu-duong-20230512184939013.htm

  https://www.htv.com.vn/lam-the-nao-de-giu-chan-luc-luong-dieu-dung-gan-bo-voi-nghe

  Nguyễn Thị Luyến – Phòng Công tác xã hội

  Chia sẻ