266 Lý Thường Kiệt,Phường 14, Quận 10,TP.HCM

  Đoàn công tác từ Nghệ An chia lửa cùng Bệnh viện Điều trị Covid-19 Trưng Vương

  13/07/2021, 8:00

   Đoàn công tác từ Nghệ An chia lửa cùng Bệnh viện Điều trị Covid-19 Trưng Vương

  Chiều ngày 12/07/2021 Bệnh viện Điều trị Covid-19 Trưng Vương đón đoàn công tác của tỉnh Nghệ An vào chia lửa cùng Bệnh viện trước tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp.

  Đoàn Bệnh viện Điều trị Covid-19 Trưng Vương

  Đoàn công tác đến từ Nghệ An có sự tham gia của 60 bác sĩ, điều dưỡng và kỹ thuật viên, trong đó có 33 nữ. Họ là những cán bộ y tế đang công tác tại các Bệnh viện: Hữu nghị Đa khoa Nghệ An, Sản Nhi Nghệ An, Ung bướu Nghệ An, Nội tiết Nghệ An, Bệnh viện Phổi Nghệ An, Chấn thương chỉnh hình tỉnh Nghệ An, Đa khoa khu vực Tây Bắc, Đa khoa Thành phố Vinh, Đa khoa huyện Nghi Lộc, Đa khoa huyện Diễn Châu, Đa khoa huyện Đô Lương, Đa khoa huyện Thanh Chương, Trung tâm Y tế huyện Quỳ Hợp. 

  Đoàn y bác sĩ Nghệ An

  Ngay sau khi xuống sân bay đoàn y bác sĩ đến từ Nghệ an và đoàn Bệnh viện đã di chuyển về khách sạn, tại đây các bác sĩ Bệnh viện Điều trị Covid-19 Trưng Vương lấy mẫu xét nghiệm, hướng dẫn phân luồng di chuyển trong Bệnh viện và hướng dẫn thao tác mặc đồ phòng hộ của Bệnh viện cho đoàn công tác. Sau khi có kết quả âm tính sáng 13/07/2021 các y bác sĩ đã được bệnh viện phân công vào khu điều trị. 

  Bác sĩ lấy mẫu xét nghiện cho đoàn Nghệ An
  Bác sĩ Bệnh viện  Điều trị Covid-19 Trưng Vương ập huấn mặc đồ phòng hộ cho đoàn Nghệ An
  Các y bác sỹ đoàn Nghệ An chuẩn bị vào khu điều trị

  Được biết tất cả 60 y bác sĩ này đều tình nguyện viết đơn xung phong lên tuyến đầu chống dịch. Tất cả đã được đào tạo bài bản, nhiều người từng vào tăng cường phòng chống dịch ở Đà Nẵng, Hà Tĩnh và đã có nhiều kinh nghiệm trong công tác chữa trị cho bệnh nhân mắc Covid-19. 

  Nguồn: Bệnh viện Điều trị Covid-19 Trưng Vương

  Chia sẻ