266 Lý Thường Kiệt,Phường 14, Quận 10,TP.HCM

  Hội Chữ thập đỏ Bệnh viện Trưng Vương tổ chức Chương trình tháng nhân đạo năm 2023 Chủ đề “Từ trái tim mỗi chúng ta, chung sức xây dựng cộng đồng nhân ái”

  24/05/2023, 7:00

  Dân tộc Việt Nam ta vốn có tinh thần nhân ái. Truyền thống ấy càng được nhân lên mạnh mẽ trở thành sức mạnh tinh thần gắn kết toàn dân khi đất nước trải qua chiến tranh, thiên tai, dịch bệnh. Ngay từ khi thành lập Hội, Chủ tịch Hồ Chí Minh - Chủ tịch danh dự đầu tiên của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã căn dặn cán bộ, hội viên của Hội: “Phải xuất phát từ tình thương yêu nhân dân tha thiết mà làm mọi việc có thể làm được để giảm bớt đau thương cho họ”.

  Thấm nhuần lời dạy của Người, thời gian qua Hội Chữ thập đỏ Bệnh viện Trưng Vương đã động viên các cán bộ, hội viên, tình nguyện viên chữ thập đỏ nỗ lực chăm lo trợ giúp những người có hoàn cảnh khó khăn, những người bị tổn thương, người yếu thế, đóng góp tích cực vào công cuộc chăm lo đời sống cho các bệnh nhân, nhân viên y tế có hoàn cảnh khó khăn,  hộ nghèo tại phường 14, quận 10 và các chương trình hướng tới cộng đồng như: khám và phát thuốc miễn phí cho bà con có hoàn cảnh khó khăn ở nhiều địa phương, chương trình xây dựng cầu, tặng giếng nước sạch, tiếp bước đến trường cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn... 

  Với chủ đề “Từ trái tim mỗi chúng ta - Chung sức xây dựng cộng đồng nhân ái” đã hàm chứa thông điệp đầy ý nghĩa: Những hoạt động nhân đạo xuất phát từ trái tim chan chứa tình yêu thương, sự sẻ chia và đồng cảm sâu sắc sẽ đem lại những giá trị tích cực cho mỗi người và cho xã hội. Nhận thức và hành động bằng mệnh lệnh trái tim sẽ hàn gắn những tổn thương sau thiên tai, dịch bệnh và những bất trắc trong cuộc sống, gắn kết con người với nhau, con người với xã hội, lan tỏa, nhân lên những giá trị tốt đẹp của phong trào nhân đạo rộng lớn, thống nhất, toàn cầu".

  Hôm nay, ngày 22/5/2023 Hội Chữ thập đỏ Bệnh viện Trưng Vương tổ chức 
  Chương trình tháng nhân đạo năm 2023 với Chủ đề “Từ trái tim mỗi chúng ta, chung sức xây dựng cộng đồng nhân ái”

  Đến tham dự buổi lễ có sự hiện diện của:

  + BS.CKII Huỳnh Ngọc Hớn

  Giám đốc Bệnh viện Trưng Vương

  + TS.BS Lê Nguyễn Quyền

  Phó Giám đốc Bệnh viện Trưng Vương

  + BS. CKII Nguyễn Trí Dũng

  Phó Giám đốc, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ 

  Bệnh viện Trưng Vương

  + Ban lãnh đạo các khoa/phòng Bệnh viện Trưng Vương

  Sau đây là một số hình ảnh về buổi lễ:

  Ban giám đốc Bệnh viện, lãnh đạo các khoa/phòng và các Quý Mạnh Thường Quân - Tình nguyện viên và Hội Chữ thập đỏ tới tham dự buổi lễ

  CN.Nguyễn Thị Ngọc Mai - Ủy viên BCH Hội Chữ thập đỏ Bệnh viện Trưng Vương 
  giới thiệu buổi Chương trình tháng nhân đạo năm 2023

  BS.CKII Huỳnh Ngọc Hớn – Giám đốc Bệnh viện Trưng Vương gửi lời tri ân tới 
  Quý Nhà hảo tâm  - Tình nguyện viên và Hội Chữ thập đỏ

  BS.CKI Hoàng Như Lộc – Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Bệnh viện Trưng Vương
   báo cáo tình hình hoạt động của Hội Chữ thập đỏ trong thời gian vừa qua

  BS.CKII Nguyễn Trí Dũng - Phó Giám đốc, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ 
  Bệnh viện Trưng Vương phát động tháng nhân đạo năm 2023

  Cũng trong dịp này, Bệnh viện Trưng Vương đã ký kết Chương trình Khám tầm soát miễn phí bệnh lý vùng hậu môn cho người dân với sự tài trợ của Quỹ Tâm Nguyện Việt. Đây là một trong những chương trình hướng tới người bệnh và cộng đồng, ngoài ra Bệnh viện cũng đã tổ chức nhiều chương trình khám và phát thuốc miễn phí cho bà con có hoàn cảnh khó khăn ở nhiều địa phương khác nhau.

  Ký kết Chương trình Khám tầm soát miễn phí bênh lý vùng hậu môn cho người dân
   với sự tài trợ của Quỹ Tâm Nguyện Việt

  Ký kết Chương trình Khám tầm soát miễn phí bênh lý vùng hậu môn cho người dân 
  với sự tài trợ của Quỹ Tâm Nguyện Việt

  Nhân dịp này, Hội Chữ thập đỏ Bệnh viện Trưng Vương đã trao khen thưởng của UBND thành phố Hồ Chí Minh cho 3 Chi Hội Chữ thập đỏ có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và Phong trào Chư thập đỏ 2 năm liên tục (2021 - 2022)

  Hội Chữ thập đỏ Bệnh viện Trưng Vương đã trao khen thưởng của UBND thành phố Hồ Chí Minh cho 3 Chi Hội Chữ thập đỏ có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và Phong trào Chư thập đỏ 2 năm liên tục (2021 - 2022) cho 3 Chi Hội: Phòng Trang thiết bị Y tế + Khoa Dược và Khoa Ngoại Thận Tiết niệu

  Hội Chữ thập đỏ Bệnh viện Trưng Vương đã trao thư cảm ơn tri ân quý Nhà hảo tâm

  Để góp phần chia sẻ và chăm lo cho những hoàn cảnh khó khăn, neo đơn, thông qua những hoạt động thiết thực của Hội Chữ thập đỏ Bệnh viện Trưng Vương đã trao tặng 50 phần quà cho các bệnh nhân, nhân viên y tế, hộ dân nghèo phường 14, quận 10.

  Hội Chữ thập đỏ Bệnh viện Trưng Vương đã trao quà các bệnh nhân có hoàn cảnh 
  khó khăn đang điều trị tại bệnh viện

  Hội Chữ thập đỏ Bệnh viện Trưng Vương đã trao quà các nhân viên y tế
   có hoàn cảnh khó khăn

  Hội Chữ thập đỏ Bệnh viện Trưng Vương đã trao quà các hộ nghèo 
  Phường 14, Quận 10

   

   

  Từ trái tim mỗi chúng ta – Chung sức xây dựng cộng đồng nhân ái

  Khi chúng ta nhân rộng tinh thần nhân ái, lan tỏa ý nghĩa nhân văn, tình thương giữa con người với con người sẽ giúp chúng ta xích lại gần nhau hơn và làm giảm bớt những đau thương cho người người bệnh, những người có hoàn cảnh khó khăn.

  Thông qua chương trình này nhằm ghi nhận, tri ân các tổ chức, cá nhân mạnh thường quân đã đồng hành cùng Hội trong nhiều hoạt động nhân văn vừa qua.

   Thu Lê – Phòng Công tác xã hội.

  Chia sẻ