266 Lý Thường Kiệt,Phường 14, Quận 10,TP.HCM

  CHÀO MỪNG KỶ NIỆM NGÀY QUỐC TẾ ĐIỀU DƯỠNG 12/5

  12/05/2022, 7:00

  Ngày 12/5 - Ngày Quốc tế Điều dưỡng hằng năm được tổ chức vào ngày sinh của bà Florence Nightingale – người khai sinh Ngành điều dưỡng. Đây là dịp nhằm tưởng nhớ những cống hiến to lớn của bà đối với việc hình thành và phát triển của ngành điều dưỡng hiện đại cũng như ghi nhận, tôn vinh của xã hội về vai trò của người điều dưỡng trong chăm sóc con người, đặc biệt là chăm sóc người bệnh.

  Hội đồng Điều dưỡng Quốc tế (ICN) lấy chủ đề Ngày Quốc tế Điều dưỡng của năm 2022 “Điều dưỡng: Tiếng nói để dẫn dắt - Đầu tư vào điều dưỡng và tôn trọng các quyền để đảm bảo sức khỏe toàn cầu

  Công tác điều dưỡng luôn là một công tác đặc biệt quan trọng trong bệnh viện, là sự kết hợp giữa điều trị với chăm sóc và nuôi dưỡng, phục hồi sức khỏe cho bệnh nhân. Để hoàn thành tốt nhiệm vụ này, người điều dưỡng phải sử dụng kiến thức, kỹ năng ứng xử, cùng người bệnh vượt qua những cơn đau của bệnh tật và chăm sóc cả tinh thần cho họ trong suốt quá trình điều trị.

  Ngày nay, hệ thống điều dưỡng, kỹ thuật viên đã phát triển vượt bậc cả về mặt số lượng và chất lượng. Hiện tại Bệnh viện Trưng Vương đã có hơn 500 điều dưỡng, nữ hộ sinh và kỹ thuật viên. Song song với đó, đội ngũ điều dưỡng, nữ hộ sinh và kỹ thuật viên không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn, kỹ năng thực hành chăm sóc, hướng đến mục tiêu xây dựng hệ thống điều dưỡng, kỹ thuật viên chuyên nghiệp về chuyên môn, vững vàng về y đức. Đặc biệt trong công tác phòng chống bệnh dịch COVID-19 thời gian qua, các điều dưỡng, kỹ thuật viên Bệnh viện Điều trị Covid-19 Trưng Vương đã có những đóng góp rất hiệu quả cùng với các bác sĩ và nhân viên y tế từng bước đẩy lùi bệnh dịch.

  Ghi nhận những đóng góp tích cực của các thế hệ điều dưỡng, Bệnh viện Trưng Vương xin gửi lời chúc mừng và tri ân đến đội ngũ điều dưỡng, nữ hộ sinh và kỹ thuật viên đã cống hiến hết mình, hết lòng hoàn thành nhiệm vụ, sứ mạng chăm sóc sức khỏe cho nhân dân. Dù công việc có nhiều áp lực nhưng với lòng yêu nghề, yêu người, luôn thấu hiểu nỗi đau của người bệnh, đội ngũ điều dưỡng, nữ hộ sinh và kỹ thuật viên Bệnh viện Trưng Vương vẫn luôn sẵn sàng cho mọi chăm sóc về Y tế, phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ, đáp ứng tốt nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng cao của nhân dân, phù hợp với xu hướng hội nhập, phát triển của ngành điều dưỡng trong nước và quốc tế.

  Bác sĩ CKII Nguyễn Trí Dũng và tập thể Điều dưỡng Bệnh viện Trưng Vương chụp ảnh lưu niệm nhân Ngày Quốc tế Điều dưỡng năm 2022 cùng với lãnh đạo Sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh, đại diện ngành Điều dưỡng Khoa Y - Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh

  CN. Nguyễn Trọng Hậu - Phòng Công tác xã hội

  Chia sẻ