266 Lý Thường Kiệt,Phường 14, Quận 10,TP.HCM

  LỄ KỶ NIỆM NGÀY QUỐC TẾ ĐIỀU DƯỠNG 12/5 – QUỐC TẾ HỘ SINH 5/5 – VỆ SINH TAY THẾ GIỚI 5/5

  11/05/2024, 7:00

  Để ghi nhận và tôn vinh giá trị nghề nghiệp cũng như những đóng góp quan trọng của người điều dưỡng trong công tác chăm sóc sức khỏe, Hội đồng điều dưỡng thế giới (ICN) đã chọn ngày 12/5 hằng năm là Ngày quốc tế Điều dưỡng.

  Năm 2024, ICN đưa ra thông điệp hành động nhân ngày Quốc tế Điều dưỡng là: “Điều dưỡng của chúng ta”. Tương lai của chúng ta. Hiệu quả kinh tế của chăm sóc điều dưỡng. Thông điệp nhấn mạnh tầm quan trọng của việc đầu tư vào công tác điều dưỡng như một biện pháp chiến lược để mang lại lợi ích kinh tế và xã hội. Thông điệp này không chỉ đề cao giá trị của nghề điều dưỡng trong việc xây dựng một xã hội khỏe mạnh mà còn thúc đẩy nền kinh tế phát triển. Thông điệp kêu gọi thay đổi quan niệm, chính sách hiện tại để nhận thức rõ hơn về lợi ích kinh tế mà đầu tư đầy đủ vào công tác điều dưỡng có thể mang lại, nhất là sau những bài học rút ra từ đại dịch COVID-19 và những thách thức toàn cầu khác như xung đột, khủng hoảng khí hậu, bất ổn tài chính.

  Thông điệp này cũng nhấn mạnh rằng, mặc dù điều dưỡng là một trong các trụ cột của hệ thống chăm sóc sức khỏe, tuy nhiên họ thường xuyên phải đối mặt với những hạn chế tài chính và đánh giá của xã hội còn thấp. Do đó, việc đầu tư chiến lược vào nghề điều dưỡng không chỉ là một nghĩa vụ đạo đức mà còn là một chiến lược kinh tế thông minh, nhằm mục đích xây dựng một tương lai bền vững hơn cho hệ thống chăm sóc sức khỏe toàn cầu.

  Để hưởng ứng thông điệp trên của ICN và để ghi nhận, động viên điều dưỡng, kêu gọi sự quan tâm, đầu tư phát triển công tác điều dưỡng từng bước nâng cao chất lượng chăm sóc người bệnh toàn diện, tiến tới hội nhập điều dưỡng khu vực và quốc tế. Bệnh viện Trưng Vương long trọng tổ chức Buổi Lễ kỷ niệm Ngày quốc tế Điều dưỡng 12/5 – Quốc tế Hộ sinh 5/5 và Phát động chiến dịch tăng cường thực hiện vệ sinh tay 2024 nhân ngày Vệ sinh tay thế giới 5/5.

  Buổi Lễ có sự đồng hành của TS.BS Lê Nguyễn Quyền -Phó Giám đốc Bệnh viện, TS.ĐD Thân Thị Thu Ba – Trưởng ngành Điều dưỡng Khoa Y Đại học Quốc Gia Tp. Hồ Chí Minh - Nguyên Trưởng phòng điều dưỡng BV Trưng Vương, Ban chủ nhiệm các khoa, Phòng, Điều dưỡng Trưởng khoa, Hộ sinh trưởng khoa, Kỹ thuật viên trưởng và 150 Điều dưỡng viên Bệnh viện Trưng Vương.

  Phát biểu khai mạc tại Buổi lễ, TS.BS Lê Nguyễn Quyền gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến tất cả điều dưỡng, hộ sinh tại bệnh viện nhân ngày Quốc tế Điều dưỡng và Quốc tế Hộ sinh. Dù đang công tác ở vị trí nào, các bạn cũng nên luôn luôn cảm nhận và tự hào rằng các bạn là trụ cột của hệ thống chăm sóc sức khỏe. Hãy tiếp tục hành trình công hiến của mình với niềm đam mê, trách nhiệm, phát triển chuyên môn không ngừng vì mỗi người bệnh của chúng ta. Ban lãnh đạo Bệnh viện luôn công nhận, đánh giá cao kỹ năng, kiến thức chuyên môn của điều dưỡng, đảm bảo các bạn được làm việc trong điều kiện an toàn và đầu tư cho các bạn được đào tạo, nâng cao trình độ học vấn chuyên môn.

  TS.BS Lê Nguyễn Quyền – Phó Giám đốc BV phát biểu khai mạc Buổi Lễ

  Ban giám đốc Bệnh viện trao tặng hoa cho tập thể Điều dưỡng, Hộ sinh

  TS.ĐD Thân Thị Thu Ba – Trưởng ngành Điều dưỡng Khoa Y Đại học Quốc Gia Tp. Hồ Chí Minh - Nguyên Trưởng phòng điều dưỡng BV Trưng Vương trao tặng quà cho Tập thể Điều dưỡng, Hộ sinh

  ĐD. CK1 Đào Thị Bích Trâm - PTP Điều dưỡng tuyên truyền Thông Điệp hành động nhân ngày Quốc tế Điều dưỡng

  Lễ rước đèn Nightingale – Ngọn đèn tỏa sáng, dẫn lối và đốt lên cho các điều dưỡng ngọn lửa nhiệt huyết, ngọn lửa nhân ái, ngọn lửa kiên định và ngọn lửa của sự phát triển, từng bước nâng cao chất lượng chăm sóc người bệnh toàn diện, tiến tới hội nhập điều dưỡng khu vực và quốc tế

  Bệnh viện Trưng Vương và Chi hội Điều Dưỡng Bệnh viện Trưng Vương gửi 400 phần quà đến tất cả các điều dưỡng, hộ sinh Bệnh viện nhân dịp Ngày Quốc tế Điều dưỡng 12/5 - Quốc tế Hộ sinh 5/5.

  Phần quà Bệnh viện Trưng Vương và Chi hội Điều dưỡng gửi đến tất cả các ĐD,HS

  Ngoài ra, nhân dịp Ngày Vệ sinh tay Thế Giới 5/5/2024, bệnh viện Trưng Vương cũng đã tổ chức Hội thi Video “Vệ sinh tay” và đã ghi nhận sự tham gia nhiệt tình của 23 khoa lâm sàng với 23 Video “Vệ sinh tay”.

  Tại buổi lễ phát động chiến dịch tăng cường thực hiện vệ sinh tay 2024, TS.BS Lê Nguyễn Quyền – Phó Giám đốc BV cho biết năm 2023, Ban giám đốc và toàn bộ nhân viên bệnh viện Trưng Vương cùng tích cực triển khai Vệ sinh tay và thực hiện các biện pháp thúc đẩy NVYT tuân thủ vệ sinh tay như báo cáo kết quả vệ sinh tay hàng tháng, tuyên truyền nhắc nhở, đưa vào bảng điểm chấm hiệu quả công việc. Tỷ lệ tuân thủ Vệ sinh tay tăng dần qua hàng quý là một tín hiệu đáng mừng, từng bước giúp NVYT hiểu được tầm quan trọng của VST từ đó hình thành thói quen vệ sinh tay. Cho đến nay, vệ sinh tay trở thành thực hành không thể thiếu cho tất cả nhân viên làm việc tại bệnh viện Trưng Vương, và đã trở thành một trong những thực hành thiết thực cho giá trị cốt lõi an toàn mà bệnh viện chính thức khẳng định với cộng đồng. Và hôm nay, tiếp nối sau những thành công bước đầu của chiến dịch vệ sinh tay năm 2023, Ban giám đốc BV tiếp tục phát động chiến dịch này với mong muốn sẽ tiếp tục đẩy mạnh tăng cường vệ sinh tay, không chỉ là số lượng và cần đẩy mạnh về chất lượng, tuân thủ đầy đủ 6 bước vệ sinh tay để đảm bảo bàn tay hoàn toàn sạch khuẩn, tránh bỏ sót những vị trí khe kẽ trên bàn tay góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc NB tại bệnh viện với các thông điệp: “Bảo vệ sự sống – Hãy vệ sinh tay”; “Mọi chăm sóc sạch bắt đầu từ bàn tay”. Ban giám đốc sẽ tiếp tục đưa nội dung thực hiện vệ sinh tay là một trong các tiêu chí quan trọng trong công tác thi đua, khen thưởng của bệnh viện để đúng với slogan Bệnh viện Trưng Vương “Tình thương và Trách nhiệm”, đảm bảo bàn tay NVYT an toàn đến với từng người bệnh.

  TS.BS Lê Nguyễn Quyền – Phó Giám đốc BV phát động chiến dịch tăng cường thực hiện Vệ sinh tay

  Tập thể người tham dự cùng xem lại các Video “Vệ sinh tay” do các khoa thực hiện

  TS.BS Lê Nguyễn Quyền – Phó Giám đốc BV trao giải cho các Khoa Thận – Thận nhân tạo, Phụ Sản, Nhiễm và Điều trị đau – Vật lý trị liệu – Y học cổ truyền đã đạt giải trong Hội thi Video “Vệ sinh tay”

  TS.ĐD Thân Thị Thu Ba – Trưởng ngành Điều dưỡng Khoa Y Đại học Quốc Gia Tp. Hồ Chí Minh - Nguyên Trưởng phòng điều dưỡng BV Trưng Vương trao giải cho các Khoa Tim mạch, Bỏng- Tạo hình thẩm mỹ và Khám bệnh đã đạt giải Khuyến khích trong Hội thi Video “Vệ sinh tay”

  Để mang đến một bầu không khí thật sôi nổi, vui tươi cho Buổi Lễ, Ban tổ chức đã tổ chức Hội thi Đố vui các câu hỏi liên quan đến chủ đề Ngày Vệ sinh tay Thế Giới 5/5,  Ngày Quốc tế Điều dưỡng 12/5 và các hoạt động điều dưỡng thiết thực tại Bệnh viện. Với sự tham gia nhiệt tình từ Ban chủ nhiệm các khoa phòng và các điều dưỡng, hộ sinh bệnh viên, Cuộc thi đã diễn ra vô cùng gây cấn với thứ tự dẫn đầu liên tục thay đổi cho đến phút cuối cùng. Trong đó, phần thú vị nhất ghi nhận từ các người tham gia là câu hỏi “Ai là chủ tịch Hội đồng Điều dưỡng Bệnh viện Trưng Vương”. 

  ThS. Nguyễn Mạnh Tuân – Trưởng phòng Quản lý chất lượng điều hành Hội thi đố vui

  Các thí sinh đang rất chú tâm trả lời các câu hỏi lắt léo đến từ Ban tổ chức 

  ĐD CK1 Hứa Thị Trinh – PTP Điều dưỡng và ĐD CK1 Đào Thị Bích Trâm – PTP Điều dưỡng trao giải cho các thí sinh đạt giải

  Buổi Lễ kỷ niệm Ngày Quốc tế Điều dưỡng 12/5 – Quốc tế Hộ sinh 5/5 – Vệ sinh tay thế giới 5/5 đã diễn ra vô cùng long trọng nhưng cũng không kém phần vui tươi. Bên cạnh việc ghi nhận, động viên điều dưỡng, hộ sinh bệnh viện, Buổi Lễ cũng cho thấy sự quan tâm của Ban Lãnh đạo Bệnh viện đối với đội ngũ điều dưỡng bệnh viện với cam kết đánh giá cao, tôn trọng, bảo vệ và đầu tư cho điều dưỡng. 

  Người viết: Đào Thị Bích Trâm

  Chia sẻ