266 Lý Thường Kiệt,Phường 14, Quận 10,TP.HCM

  SỨC MẠNH CỦA VÒNG TAY NHÂN ÁI

  23/06/2022, 7:00

  Vừa qua, Bệnh viện Trưng Vương đã tiếp nhận cấp cứu và hồi sức thành công cho một bệnh nhân không rõ danh tính qua cơn nguy kịch do tai nạn giao thông. Trong số rất nhiều bệnh nhân vào viện hàng ngày có những trường hợp bệnh nhân vào viện trong bối cảnh không tên, không tuổi, không người thân thích, mà thường được đặt tạm một cái tên “vô danh”. Nhưng tất cả đều được đối xử công bằng, bằng mọi giá cứu chữa người bệnh với tinh thần lương y như từ mẫu.

  Hồ sơ từ Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt Công an TP HCM cho biết vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 19 giờ 10 phút ngày 10 tháng 5 trước số nhà 1486 đường 3 tháng 2, phường 2, quận 11. Về tình trạng của bệnh nhân, bệnh nhân được công an đưa vào viện ngay khi vụ tai nạn xảy ra, với chẩn đoán dập não thái dương chẩm trái, thái dương đỉnh phải, xuất huyết dưới nhện, gãy kín 1/3 giữa xương đòn trái, đa vết thương đầu mặt. Thời điểm đó, hoàn toàn trên người bệnh nhân không có giấy tờ tùy thân gì cả, chỉ có chiếc ví với vài ba trăm ngàn cùng chiếc điện thoại di động. Bệnh nhân nhập viện với một cái tên “Vô danh nam” được ghi trên bệnh án và các giấy tờ xét nghiệm. 

  Bs. Hồ Thị Hòa - Phó phòng Công tác xã hội đến thăm bệnh nhân

  Hơn 1 ngày ở khoa cấp cứu với sự cứu chữa tận tình của các Y, Bác sĩ bệnh nhân đã tạm thời qua cơn nguy kịch và được chuyển sang khoa Ngoại lồng ngực mạch máu thần kinh để tiếp tục theo dõi trong tình trạng hôn mê. Hàng ngày nhìn anh nằm một mình trên giường bệnh, không có người thân bên cạnh khiến ai cũng xót xa, thương cảm. Mặc dù không có viện phí cũng như không có bảo hiểm y tế nhưng bệnh nhân vẫn được thực hiện các chỉ định điều trị đầy đủ phù hợp với tình trạng nguy kịch của bệnh nhân. Song song với việc điều trị thì vấn đề ăn uống, vệ sinh cá nhân của bệnh nhân cũng do nhân viên y tế đảm nhiệm. 

  Cuối cùng mọi nỗ lực điều trị của các Y bác sĩ cũng được đền đáp. Ngày 10/6 bệnh nhân đã có dấu hiệu hồi phục và tiếp xúc tốt hơn. Sau khi nhận được tin từ khoa, nhân viên Công tác xã hội đã lập tức đến thăm hỏi, thu thập thêm các thông tin về cá nhân và gia đình bệnh nhân. Từ các thông tin rời rạc mà bệnh nhân cung cấp cùng với sự hỗ trợ từ phía công an phường chúng tôi đã tìm đến anh L là anh trai của bệnh nhân. Khi biết được em trai đang nằm viện anh L không giấu được nỗi xúc động, anh cho biết “ Hơn 1 tháng nay gia đình rất lo lắng, ngày nào cũng đi khắp nơi tìm kiếm nhưng không có thông tin gì. Gia đình gần như tuyệt vọng thì hôm nay biết được em B đang ở đây. Thật sự gia đình rất vui mừng và biết ơn bệnh viện đã tận tâm cứu chữa khi B không có người thân bên cạnh”.

  Nhân viên y tế thăm hỏi và chuẩn bị quần áo cho bệnh nhân trước khi xuất viện
  Nhân viên y tế thăm hỏi và chuẩn bị quần áo cho bệnh nhân trước khi xuất viện

  Sáng ngày 15/6, Bác sĩ tiến hành thăm khám và chỉ định anh B đã được xuất viện trở về nhà, tuy tình trạng sức khoẻ của anh đã ổn định nhưng gia đình vẫn phải tiếp tục theo dõi thêm. Nghe tin mình được xuất viện nét vui mừng hiện rõ trên khuôn mặt anh, có lẽ hơn 1 tháng qua anh đã cảm thấy rất cô đơn và nhớ gia đình.

  Phòng Công tác xã hội bệnh viện Trưng Vương thay mặt anh B gửi lời cảm ơn sâu sắc đến:

  + Nhóm thiện nguyện Từ Tâm đã tài trợ viện phí cho anh với số tiền 25.000.000đ

  + Chị Phạm Thanh Huyền ủng hộ 6.000.000đ

  + Công ty TNHH Vật liệu xây dựng Trường Thịnh đã tài trợ các bữa ăn hằng ngày cho anh B với tổng giá trị là 486.000đ

  + Tập thể nhân viên khoa Cấp cứu, khoa Ngoại lồng ngực mạch máu thần kinh và các bác sĩ Bệnh viện Trưng Vương đã tận tâm điều trị và chăm sóc anh B.

  Thu Thuyền – Phòng Công tác xã hội

  Chia sẻ