266 Lý Thường Kiệt,Phường 14, Quận 10,TP.HCM

  Tuần lễ tiêm chủng thế giới năm 2022: Cuộc sống lâu dài cho tất cả mọi người

  24/04/2022, 7:00

  Tuần lễ Tiêm chủng Thế giới được tổ chức vào tuần cuối cùng của tháng 4, nhằm mục đích nhấn mạnh hành động cần thiết của tập thể và thúc đẩy việc sử dụng vắc xin để bảo vệ mọi người ở mọi lứa tuổi chống lại bệnh tật. Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) hiện làm việc với các quốc gia trên toàn cầu nhằm nâng cao nhận thức về giá trị của vắc xin. Đồng thời đảm bảo về hướng dẫn và hỗ trợ kỹ thuật cần thiết cho những quốc gia này để thực hiện các chương trình tiêm chủng chất lượng cao. Mục tiêu cuối cùng của Tuần lễ Tiêm chủng Thế giới là để nhiều người và cả cộng đồng được bảo vệ khỏi các bệnh có thể phòng ngừa được bằng vắc xin.

  Cuộc sống lâu dài cho tất cả mọi người không phải là một lời hứa, mà là một tham vọng. Vì tất cả mọi người đều xứng đáng có cơ hội được một cuộc sống trọn vẹn. Một nơi mà chúng ta tự do theo đuổi hạnh phúc và nhìn lại mà không tự hỏi "sẽ ra sao nếu?". Kể từ năm 1798, vắc xin đậu mùa đầu tiên được phát triển, cuộc chiến chống lại bệnh tật bắt đầu. Lần đầu tiên, tiêm chủng đã cho mọi người một cơ hội sống và hàng trăm loại vắc xin sau đó được phát triển.

  Vắc xin bảo vệ chống lại nhiều bệnh khác nhau, bao gồm: Ung thư cổ tử cung, dịch tả, bạch hầu, viêm gan B, cúm, viêm não Nhật Bản, sởi, viêm màng não, quai bị, ho gà, viêm phổi, bại liệt, bệnh dại, tiêu chảy do virus rota, rubella, uốn ván, thương hàn, thủy đậu, sốt vàng da. Một số vắc-xin khác hiện đang được phát triển hoặc đang được thử nghiệm, bao gồm cả những vắc-xin bảo vệ chống lại bệnh Ebola hoặc sốt rét, nhưng vẫn chưa được phổ biến rộng rãi trên toàn cầu.

  Trải qua hơn hai thế kỷ, nhờ vắc xin, hàng tỷ người đã sống lâu hơn và trưởng thành để trở thành những người lính cứu hỏa, bác sĩ, nhạc công, những người cha, người mẹ và những người anh chị em trong gia đình. Vắc xin mang lại cơ hội và hy vọng cho tất cả chúng ta tận hưởng một cuộc sống trọn vẹn hơn. Do đó, tất cả chúng ta nên đấu tranh cho vắc xin. Vì vắc xin là chìa khóa để theo đuổi một cuộc sống lâu dài cho tất cả mọi người.

  Nguồn nội dung: HCDC - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hồ Chí Minh

  Thực hiện: Trọng Hậu                                                                                                  

  Chia sẻ